Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng

Các kiến trúc sư thế giới đã dày công nghiên cứu những mẫu nội thất nào sẽ phù hợp và hiệu quả nhất cho ngôi nhà nhỏ. Câu trả lời đã có và điều bạn cần làm lúc này là áp dụng vào thôi.

Không gian sống của ngôi nhà này có diện tích khiêm tốn với vỏn vẹn 35 mét vuông gồm một phòng ngủ, một phòng tắm, khu vực làm việc và nhà bếp mở, thêm một không gian ăn uống. Ngôi nhà đầy phong cách này chính là kiệt tác chất xám của chủ nhân và kiến trúc sư, là nơi trưng bày hàng loạt các kho lưu trữ khéo léo từ những tấm gỗ đa mục đích làm cho không gian trở nên cực kỳ linh hoạt. 

Cầu thang gỗ chính là một tiện ích lớn, tích hợp nhiều chế độ nội thất khách nhau trong 1 vật dụng. Bằng cách thiết kế này, tất cả những đồ vật có thể gây lộn xộn, bừa bộn trong khu vực sinh sống sẽ dễ dàng được cất giữ, loại bỏ khỏi tầm nhìn của chủ nhân và khách đến nhà giúp không gian thoáng đãng và sạch sẽ, gọn gàng nhất có thể.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 1.

Vì ngôi nhà có diện tích khá khiêm tốn nên chủ nhân đã nhờ tới sự trợ giúp của một xưởng kiến trúc khá nổi tiếng với mong muốn họ sẽ giúp đỡ mình trong công cuộc xây dựng và kiến thiết không gian sống được hoàn hảo nhất.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 2.

Đối với bất kỳ một ngôi nhà nhỏ nào khi tìm tới các chuyên gia thì lời khuyên đầu tiên nhận được là cần sử dụng không gian đơn giản, thậm chí là tối giản đồ dùng nhất có thể, mới hy vọng được ngôi nhà đó đẹp và thoáng tầm nhìn.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 3.

Với kỹ thuật và sự sáng tạo ngày một phát triển, giờ đây chủ nhân của những ngôi nhà nhỏ có thể tìm đến những đồ dùng nội thất đa năng, một lựa chọn cứu cánh mới đầy tiện ích và hiệu quả.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 4.

Đối với riêng trường hợp của ngôi nhà này, các kiến trúc sư đã tư vấn cho chủ nhân ngôi nhà lựa chọn tủ gỗ chức năng dính liền với cầu thang nối lên tầng hai.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 5.

Chúng liền với nhau thành một khối thống nhất, vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo được sự nhất quán, có tổ chức.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 6.

Điều bí mật ẩn giấu sau lớp tủ đó là các không gian chức năng khác được tích hợp một cách khéo léo như tủ đựng quần áo, gương soi và không gian rỗng lớn như một nhà kho.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 7.

Phần không gian thừa còn lại ở tầng 1 chủ nhân đã lựa chọn sử dụng một chiếc sopha đơn có diện tích vừa phải theo tông màu trầm thanh lịch. Ngoài ra, một chiếc bàn nhỏ nhắn để không gian trông rộng rãi hơn.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 8.

Sofa này vừa là nơi tiếp khách, là nơi làm việc, thưởng trà, hay ngủ vùi khi đọc sách khi đã mệt của chủ nhân.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 9.

Phòng bếp với các đồ chức năng đơn giản, cần thiết.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 10.

Vẫn có không gian làm việc lịch sự được bố trí trong ngôi nhà, với phần bàn ngồi khá sáng tạo khi chia thành kệ nhỏ, phần trên làm bàn, phần dưới là không gian lưu trữ sách.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 11.

Phần nếp gấp nhỏ thừa ra trong không gian phòng được khéo léo đặt chiếc ghế ngồi và đèn chiếu sáng, tạo thành góc nhỏ riêng tư của chủ nhân.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 12.

Giường ngủ trên tầng hai được sử dụng toàn thể một màu trắng tinh từ gối đến ga. Đây là màu sắc ăn gian diện tích tốt nhất hiện nay.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 13.

Vẫn là tủ gỗ, với kích thước kịch trần nó có thể giúp lưu trữ rất nhiều quần áo và đồ dùng cá nhân khác.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 14.

Phòng tắm cũng trắng tinh tươm, tông xuyệt tông với phòng ngủ.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 15.

Ngoài ra ngôi nhà còn có phía hiên khá rộng, ở đây chủ nhân bố trí hai ghế bành trắng đen cách điệu khá hút mắt và một bàn tròn nhỏ uống nước.

Thuốc bổ cho ngôi nhà nhỏ chính là nội thất gỗ đa chức năng - Ảnh 16.

Sơ đồ thiết kế của cả ngôi nhà này.

Chia sẻ
Đọc thêm