Khi thời tiết trở lạnh mọi người nên lựa chọn những thực phẩm giúp cơ thể sinh nhiệt để giữ ấm cơ thể, tăng cường miễn dịch. Như vậy, vừa giúp cơ thể dễ chịu, ấm áp lại giúp phòng ngừa các bệnh mùa đông như cảm lạnh, cảm cúm,...
Mùa đông lạnh là mùa tốt nhất để đốt cháy chất béo, vậy bạn có biết ăn thực phẩm gì để giúp đốt cháy mỡ thừa, đồng thời có tác dụng giữ ấm cơ thể không?
Tăng cường sức đề kháng, giữ ấm cơ thể bằng việc ăn uống điều độ, sử dụng các thực phẩm giúp phục hồi năng lượng và hệ thống miễn dịch là yếu tố rất quan trọng giúp con người giữ gìn sức khỏe trong mùa đông.
Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm giữ ấm cơ thể, giới chuyên gia khuyến cáo 2 nhóm thực phẩm cần loại bỏ khi trời rét đậm rét hại nếu không muốn liệt cả hàm nhai, thậm chí bị hạ thân nhiệt, đột quỵ cũng như các biến chứng nguy hiểm khác.