Thực hư việc trường không cho học sinh dự khai giảng vì không tập trước

TIẾN THẮNG,
Chia sẻ

Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh khẳng định không có chuyện nhà trường chỉ đạo những học sinh không tham gia tập thì không được dự lễ khai giảng.

Thực hư việc trường không cho học sinh dự khai giảng vì không tập trước - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt khẳng định nhà trường không có bất cứ chỉ đạo nào về việc học sinh không tham gia tập duyệt thì không được dự khai giảng - Ảnh: H. NHUNG

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh phản ảnh về việc Trường THPT Hoàng Quốc Việt tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đưa ra quy định không cho phép học sinh tham dự lễ khai giảng ngày 5-9, chỉ vì trước đó các em không tham gia tập duyệt.

Nội dung tin nhắn được cho là của một giáo viên chủ nhiệm công tác tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt nhắn trên nhóm phụ huynh có ghi nội dung: theo chỉ đạo của hiệu trưởng, những học sinh không tham gia tập duyệt khai giảng hôm 3-9 sẽ không được dự lễ khai giảng vào sáng 5-9…

Chia sẻ này sau đó nhận được nhiều ý kiến bình luận, đa phần bức xúc cho rằng chỉ đạo như vậy là có dấu hiệu lạm quyền bởi không có quy định nào về việc học sinh không tham gia tập duyệt thì không được dự lễ khai giảng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-9, bà Vũ Thị Thu Huyền - hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt - cho biết phụ huynh cũng có phản ảnh về vụ việc đến nhà trường và trường đã trả lời cho phụ huynh nắm rõ.

Theo đó, bà Huyền khẳng định không có chuyện chỉ đạo những học sinh nào không tham gia tập duyệt thì không được tham dự lễ khai giảng như thông tin trên mạng xã hội, và thực tế trong buổi lễ khai giảng ngày 5-9, chỉ có 10 học sinh vắng đều có lý do.

Chia sẻ