Thực đơn cơm tối 5 món nóng hổi cả nhà khen ngon
Chỉ với hơn 80 ngàn đồng bạn đã có thực đơn cơm tối no nê đủ chất rồi đấy!
1. Canh bí đỏ nấu thịt bằm:
- Thịt heo nạc xay, ướp hành đỏ và bột nêm 15 phút để ngấm gia vị.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm đầu hành, cho thịt vào xào nhanh, tiếp tục cho bí vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Rồi cho nước lọc vào ngập mặt bí, đậy vun lại, nấu cho bí chín.
- Khi bí chín, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra tô cho tiêu và hành ngò lên trên.
2. Thịt nướng ngũ vị:
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái thịt thành dải dài và mỏng.
- Ướp thịt với gia vị gồm tỏi, hành, xì dầu, đường, bột nêm, muối, tiêu, ngũ vị hương, rượu ngũ gia bì để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
- Xếp thịt vào khay, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Thịt chín vàng đều thì gắp ra, cắt nhỏ rồi xếp lên đĩa.
- Món thịt nướng này, bạn có thể làm món này vào tối hôm trước, để ngày hôm sau đem nướng lên thôi. Cách làm đơn giản, thịt đậm đà ăn rất ngon cơm.
3. Chả gà chiên:
- Thịt ức gà rửa sạch với nước muối, để ráo rồi cắt nhỏ hạt lựu.
- Mỡ heo rửa sạch, xắt nhỏ hạt lựu.
- Trộn thịt gà và mỡ heo với gia vị muối, đường, tiêu, bột nêm và ngũ vị hương, hành tỏi.
- Sau đó băm thật nhuyễn hỗn hợp thịt mỡ, để 20 phút cho ngấm đều gia vị. Rồi nặn hỗn hợp thịt thành từng miếng tròn nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi lần lượt xếp chả gà vào chiên vàng đều hai mặt.
- Trình bày ra đĩa, món này dùng nóng tuyệt ngon.
4. Đậu đũa xào da heo:
- Da heo rửa sạch với muối, cho vào luộc với tí gừng và vài cái hoa hồi.
- Đậu đũa rửa sạch với nước muối, cắt khúc. Hành tây cắt nhuyễn.
- Da heo chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh 5 phút để thái da heo thành sợi nhỏ như cọng đậu đũa.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng tiếp tục cho hành tây vào xào nhanh.
- Tiếp theo cho đậu đũa vào xào, khi đậu đũa vừa chín tới thì cho da heo vào, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
- Múc đậu đũa xào ra đĩa, món xào giòn giòn thanh ngọt với vị da heo beo béo sừng sực rất ngon cơm.
5. Tráng miệng: Thanh long
Thanh long mua về để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ, lấy ra lột vỏ, dùng khuôn trái tim thái thành long thành hình trái tim đẹp mắt. Đây là món tráng miệng tuyệt ngon cho bữa cơm này.
Mâm cơm tối sau khi hoàn thành:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 100 gram thịt nạc xay: 10.000đ
- 500 gram bí đỏ: 5.000đ
- 300 gram thịt ba rọi: 24.000 đ
- 300 gram thịt ức gà: 21.000đ
- 100 gram mỡ heo: 3.000đ
- 100 gram da heo: 2.000đ
- 250 gram đậu đũa: 5.000 đ
- 1 củ hành tây: 2.000đ
- 1 gói ngũ vị hương: 4.000đ
- Hành lá, tỏi, tiêu, gia vị…: 10.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 86.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!