Thực đơn cơm tối 2 món nấu trong chưa tới 30 phút mà ăn ngon hết nấc
Nấu ít mà vẫn đảm bảo ngon cơm đủ chất thì hẳn là chị em nào cũng thích rồi!
- 1. Tôm cháy tỏi:400g tôm bạc biển, 2 củ tỏi, 5 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cafe mắm, 1 ít đường (tuỳ thích)
- 2. Canh cá mú nấu chua:1 con cá mú đen (400g), 1 muỗng tỏi phi, 1 muỗng mắm, 1 ít muối và đường, bột ngọt, 100g giá đỗ, 1/2 bẹ dọc mùng (bạc hà), 1 trái cà chua, 3 trái me chín(hoặc quả sấu, lá me non), 1/6 quả dứa, 5 lát ớt sừng, 2 lá tầng dầy, lá húng quế trắng, hành lá, rau răm, ngổ.
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Tôm cháy tỏi
Canh cá mú nấu chua
Rau sống
Tráng miệng: Dứa (thơm)
Tôm cháy tỏi
Sơ chế tôm sạch sẽ, để ráo. Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và tỏi bằm vào phi vàng thơm, vớt tỏi ra chén để riêng.
Tiếp theo cho tôm vào chiên lửa lớn, tôm chín thì nêm mắm đảo đều (có thể cho thêm ít đường và bột ngọt để mềm vị hơn nhé). Tôm đã chín cho tỏi phi vào đảo lên cho ra đĩa.
Canh cá mú nấu chua
Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Cá mú làm sạch sẽ để ráo, rồi ướp với ít mắm và đầu hành lá.
Nấu sôi nước cho me chín vào 2 phút, vớt ra chén dầm me chín cùng nước để lấy nước me chua, rồi cho dứa, 1/2 trái cà chua vào. Tiếp thêm cá mú nữa, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Nấu cá chín thì cho nước me vào, tiếp theo cho dọc mùng, giá đỗ rồi nêm mắm, muối, xíu đường để mềm vị hơn, sao đủ vị chua, ngọt dịu nhẹ là được.
Cắt nhỏ các loại rau gia vị và hành lá thả vào nồi canh chua, thêm tỏi phi, cắt vài lát ớt cho vào (tuỳ thích vị cay). Múc canh ra tô, xếp vài lát ớt và thả ít tỏi phi trên mặt để trang trí.
Rau sống
Rau sống các loại rửa sạch sẽ để ráo, cho ra đĩa.