"Thủ thuật" nhỏ biến phòng khách trở nên sinh động, bắt mắt

Anna Anna,

Những mẹo này sẽ giúp phòng khách nhà bạn đẹp hơn để đón năm mới.

Dùng sơn làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật trên tường

Hãy biến bức tường của bạn trở thành một không gian kiến trúc đẹp mắt, ấn tượng với sơn. Cụ thể, bạn hãy chọn màu sơn thích hợp để sơn mảng tường nhỏ phía sau những tác phẩm nghệ thuật để giúp chúng nổi bật lên. Nhưng nhớ lưu ý đến vật trang trí trên tường và những nội thất đặt bên dưới để chọn kích thước của đường sơn sao cho hợp lý.
 


Dùng gương như một tác phẩm nghệ thuật

Nếu không sử dụng tranh ảnh hay các tác phẩm nghệ thuật để trang trí cho tường và nhà, bạn có thể dùng gương. Những bức gương có khung bọc bên ngoài đẹp mắt có thể trở thành vật làm đẹp lý tưởng cho nhà bạn. Không chỉ thế, chúng còn có tác dụng làm tăng diện tích ảo.
 

Tạo điểm trọng tâm cho phòng bằng vải

Sử dụng vải để biến một mảng tường thành điểm trọng tâm đẹp mắt cho nhà mình. Với cách này, bạn có thể thay đổi khu vực này theo mùa một cách dễ dàng. Đầu tiên, bạn hãy treo một mảnh vải đẹp mắt lên tường, sau đó đặt một cái bàn nhỏ ở trước rồi xếp ảnh, cây cảnh, bộ sưu ập theo mùa ở phía trước. Đặt thêm cái đèn bàn để cung cấp ánh sáng khi cần.
 

Biến TV thành một tác phẩm nghệ thuật của căn phòng

Bằng cách trang trí thêm tranh ảnh cùng tông màu với TV và căn phòng, bạn sẽ biến TV trở thành một trong số những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng cho nhà mình. Chẳng hạn, trong bức ảnh dưới đây, các bức tranh màu đen trắng với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau được treo xung quanh TV đã giúp khu vực treo TV trông như một bộ sưu tập nghệ thuật.
 

Sử dụng giá đựng thông suốt

Giá đựng thông suốt giúp bạn phân chia không gian hiệu quả mà không chiếm nhiều diện tích cũng như không ngăn cản ánh sáng dàn trải khắp phòng ngay cả khi bạn trưng bày các đồ vật trang trí trên đó. Tuy nhiên, bạn nên để trống một số ô trên đó để tránh biến giá đựng trông bừa bộn nhé.
 

Sử dụng tranh ảnh nhiều màu sắc

Nếu căn phòng của bạn có tông màu nhạt thì những bức tranh nhiều màu sắc sẽ ngay lập tức khiến nó trở nên tươi vui và bắt mắt hơn. Lưu ý treo tranh ở tầm mắt của bạn khi đứng trong phòng.
 

Chia sẻ
Đọc thêm