Thử thách đoán từ tiếng Việt khiến nhiều người xấu hổ đỏ bừng mặt, biết được kết quả mới ngã ngửa: Mình "đen tối" quá rồi

Trông vậy mà không phải vậy. Thế mới nói "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam".

Thời gian gần đây, những thử thách gây xoắn não trong chương trình Vua tiếng Việt đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong chương trình, người chơi phải vượt qua các câu đố liên quan đến ngữ pháp, từ ngữ trong tiếng mẹ đẻ cũng như thử thách khả năng phản xạ nhanh. Loạt câu đố tại vòng Phản xạ như nhận dạng danh từ, động từ, tính từ hay viết đúng chính tả các từ khó... gây thích thú cho cả người chơi lẫn khán giả theo dõi. Không ít cư dân mạng xin "giơ tay chịu trói" vì sự phong phú và đa dạng của tiếng Việt.

Một thử thách đoán từ trong chương trình mới đây cũng được dân tình chia sẻ rầm rộ với nhiều bình luận hài hước. Cụ thể, chương trình cho các chữ cái: Ọ/ C/ L/ N/ Ồ và yêu cầu người chơi ghép thành từ có nghĩa. 

Thử thách đoán từ tiếng Việt khiến nhiều người xấu hổ đỏ bừng mặt, biết được kết quả mới ngã ngửa: Mình "đen tối" quá rồi - Ảnh 1.

Bạn đã đoán ra từ nào chưa?

Bạn đã đoán ra từ nào chưa? Còn dân tình thì đưa ra đủ thứ đáp án, trong đó không thiếu những câu trả lời bá đạo khiến ai nấy cười ná thở. Nhưng khoan nào, trong sáng lên nhé, đáp án đơn giản chỉ là... LỌ CỒN mà thôi.

Thử thách đoán từ tiếng Việt khiến nhiều người xấu hổ đỏ bừng mặt, biết được kết quả mới ngã ngửa: Mình "đen tối" quá rồi - Ảnh 2.

LỌ CỒN thôi mà, trong sáng lên nào!

"Nhìn 3 phát thì biết nó là lọ cồn nhỉ, còn 2 phát đầu thì không chắc"; "Ai nghĩ ra từ nào chưa, ôi sao tôi toàn nảy ra đủ thứ đen tối thế này"; "Xếp vị trí từ cũng "nhạy cảm" quá chớ, xin lỗi, tôi lại nghĩ đi đâu rồi"... nhiều cư dân mạng cảm thán.

Thử thách đoán từ tiếng Việt khiến nhiều người xấu hổ đỏ bừng mặt, biết được kết quả mới ngã ngửa: Mình "đen tối" quá rồi - Ảnh 3.

Thử thách đoán từ tiếng Việt khiến nhiều người xấu hổ đỏ bừng mặt, biết được kết quả mới ngã ngửa: Mình "đen tối" quá rồi - Ảnh 4.

BTV trẻ Khánh Vy vốn nổi tiếng thông minh, nhanh nhạy cũng nhiều lần đành cười trừ trước thử thách chương trình đưa ra.

Đúng là: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", đã khiến người chơi trên show lẫn bao "kẻ qua đường" phải thắc mắc tự hỏi: Chẳng biết mình đã học tiếng Việt đúng hay chưa?! Phần bình luận của những nội dung ghép từ, được các bạn trẻ liên tục tag nhau vào để thử thách nhau. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra phấn khích trước sự đánh đố của chương trình lẫn bạn bè. Thậm chí, trào lưu này còn thu hút các nhãn hàng "đu trend" nhiệt tình để tạo ra những nội dung đăng tải vừa sáng tạo, vừa hài hước.

Quả thật, dù là tiếng mẹ đẻ đi nữa thì tiếng Việt với mỗi chúng ta chưa bao giờ là ngôn ngữ "dễ xơi" cả. NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Tiếng Việt được chúng ta sử dụng thường xuyên vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ với mục đích đơn giản nhất là để truyền đạt. Nhưng bên cạnh đó nếu tìm hiểu kỹ hơn sẽ thấy Tiếng Việt xứng đáng được nghiên cứu và sử dụng nhuần nhuyễn, am hiểu ngọn ngành".

 

Chia sẻ
Đọc thêm