Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi "đi đâu cũng thấy" những ngày qua hay ho đến mức nào?

Cú Vọ - WeBuy, Theo Helino

Mấy món đồ chơi trông cứ như cho trẻ con nhưng lại đang khiến người lớn phải săn lùng, tìm mua bằng được.

Cách đây không lâu, trào lưu gắn chong chóng tre như Doraemon lên mũ bảo hiểm đã gây sốt khắp cộng đồng mạng. Từ Facebook lên tới Instagram, các hội nhóm, fanpage đều đăng tải hình ảnh, video siêu đáng yêu về món phụ kiện quay tít mù này.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 1.

Chóng chóng gắn mũ bảo hiểm chính là khởi nguồn của trào lưu phụ kiện xe máy siêu hot trên mạng xã hội. Ảnh: Internet.

Sau đó vài ngày, hai cơn sốt khác lại cập bến: Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng. Cả hai món đều chẳng có tác dụng gì thiết thực ngoài… làm màu, gắn lên xe đạp, xe máy, ô tô hoặc mũ bảo hiểm cho vui.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 2.

Còn đây là Vịt chong chóng và Thú nhún Emoji - "hậu duệ" của chong chóng gắn mũ bảo hiểm.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 3.

Chú vịt với mũ bảo hiểm đủ hình dáng, từ Angry Birds cho đến Avengers và Pokemon... Ảnh: Internet.

Thú nhún Emoji có hàng tá biểu cảm khác nhau. Anh chàng chủ chiếc xe máy có vẻ rất tâm huyết với bộ sưu tập... Ảnh: Internet.

Thú nhún Emoji có hàng tá biểu cảm khác nhau. Anh chàng chủ chiếc xe máy có vẻ rất tâm huyết với bộ sưu tập... Ảnh: Internet.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 5.

...nhưng chắc chắn không thể bằng "đại gia" Mazda này! Ảnh: Internet.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 6.

Thú nhún Emoji còn có nhiều biến thể khác như biệt đội báo thù trên đây... Ảnh: Internet.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 7.

...hay bộ Emoji của Facebook kèm đèn nháy lòe loẹt như thế này. Ảnh: Internet.

Cấu tạo của chúng cũng chẳng có gì tinh vi cả. Con thú nhún Emoji chỉ là một cái đầu và cặp chân nhựa, gắn với nhau bằng đoạn lò xo kim loại để "ngúng nguẩy" mỗi khi di chuyển. Con vịt vàng thì bằng cao su, mông có còi kêu chít chít, trong bụng lại thêm đèn nháy và đầu thì đội mũ bảo hiểm gắn chong chóng quay tít mù. Chỉ "sương sương" vậy thôi nhưng nhìn chúng là ai cũng thấy buồn cười.

Vì hot quá nên WeBuy cũng mua thử mỗi loại một con về nghịch xem có gì hay không. Nhìn qua, hai món này đều trông y như hình quảng cáo, nhún nhảy, nháy đèn, chong chóng quay đủ cả.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 8.

Đủ loại biểu cảm hỉ nộ ái ố, muốn kiểu gì có ngay kiểu đó.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 9.

Dưới chân con thú nhún có sẵn băng dính hai mặt để gắn lên xe, mũ.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 10.

Gắn cái này lên xe, ra đường ai cũng phải ngước nhìn.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 11.

Dù vậy bạn phải cẩn thận vì lắc mạnh hay dùng lâu thì sẽ sớm bung ra khỏi mũ.

Con thú nhún có băng dính hai mặt dưới hai chân, bóc ra là gắn được lên mũ bảo hiểm. Lớp keo khá chắc chắn lúc mới dính. Món này chắc chỉ hợp để gắn trên bảng điều khiển xe hơi thôi chứ gắn lên xe, lên mũ mà đội nắng đội mưa vài bữa là chắc chắn rụng ra ngay.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 12.

Nào mình cùng lắc lắc lắc!

Chú vịt vàng làm được nhiều trò hơn nhưng cũng khó dùng hơn. Nếu ai còn đi xe đạp thì dễ gắn lên ghi đông, chứ nếu đi xe máy thì gần như không có chỗ nào đủ rộng cả, gắn lên tay nắm thì cực kì vướng! Tiếng còi chít chít ban đầu cũng vui đấy, cơ mà nghịch một lúc là muốn tháo nó ra ngay. Bù lại, đèn nháy chạy bằng pin cúc áo thì khá tiện lợi cho ai hay đi xe đạp trên đường tối, coi như đèn báo hiệu cho người xung quanh biết để mà tránh.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 13.

Chú vịt cao su vàng chóe nổi tiếng là món đồ chơi nhà tắm của trẻ em...

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 14.

Đằng sau mông cũng có còi kêu chíp chíp vui tai. Cơ mà nghịch một lúc là muốn tháo ra cho khỏi ồn ào.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 15.

Gắn lên tay lái xe máy cũng được nhưng rất vướng, không còn đủ chỗ để tay nữa.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 16.

Các bộ phận có thể tháo rời. Muốn gắn lên xe phải thao tác từng thứ một cho dễ.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 17.

Đẹp trai nhưng trông hơi... ngáo

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 18.

Đội cái mũ vào là "oách" ngay.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 19.

Vi vu trên đường thì chong chóng cũng chạy tít mù...

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 20.

... như thế này này!

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 21.

Bên trong còn có đèn LED 2 chế độ sáng liên tiếp và nhấp nháy để thu hút sự chú ý.

Giá của một con thú nhún Emoji cỡ 15k, riêng loại có thêm đèn nhấp nháy nhiều màu thì đắt hơn 10k. Mấy con vịt cao su thì đắt hơn hẳn. Loại không đèn, đội mũ thường giá khoảng 30 - 40k, nhưng nếu thêm đèn và chong chóng thì lại lên tới 60 - 70k, khá "chát" so với mặt bằng chung những món đồ mang tính "phù phiếm" như thế này.

Ngắm combo Thú nhún Emoji và Vịt chong chóng - hai món đồ chơi siêu đơn giản mà khiến giới trẻ “phát sốt” những ngày qua hay ho đến mức nào? - Ảnh 22.

Ra đường mà có cả combo này thì dễ thành hot boy hot girl trên mạng lắm... cơ mà chỉ được vài ngày thôi là "xịt" ngay.

Nhìn chung, WeBuy thấy hai món này vui thật đấy nhưng cũng nhanh chán không kém. Nếu có ý định mua về chơi, đăng lên MXH câu like thì bạn nên mua ngay từ bây giờ đi, trước khi cộng đồng mạng chuyển sang những trào lưu mới hơn, tốn "xèng" hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm