Thử ngay mì trộn trứng lòng đào - món ăn hot nhất Sài Thành hiện nay
Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa-tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo thì chỉ trong phút chốc là hết một tô ngay.
Mì trộn trứng lòng đào
Nguyên liệu
Mì
Cải ngọt, hành lá
Tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng
Trứng gà
Bò viên
Nước dùng, củ cải, cà rốt
200gr thịt băm
1 bát nhỏ tương cà
Một chút ớt sa-tế
Tỏi băm và gia vị nêm nếm
Cách làm:
Bước 1
Làm sốt thịt bằm:
Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt bằm vào đảo đều. Sau đó cho 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, tương cà, ớt sa-tế vào xào cho thấm (có thể thêm một chút nước). Nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt.
* Nếu thích ăn cay nhiều thì bạn có thể thêm ớt sa-tế hay tương ớt.
Bước 2
Luộc trứng gà:
Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ.
Bước 3
Luộc cải ngọt trong nước sôi để ăn kèm.
Bước 4
Trụng mì trong nước sôi. Khi sợi mì hơi mềm thì hãy vớt ra để mì khi trộn không bị trương.
Bước 5
Cho mì ra bát, cho tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên.
Bước 6
Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng.
Thành phẩm
Mì trộn trứng lòng đào đang là món ngon được các bạn trẻ tìm đến trong thời gian gần đây. Nghe tên tưởng là một món phức tạp nhưng cách làm thì ai cũng có thể thực hiện được. Mì trộn hấp dẫn nhất là phần nước sốt thịt bằm đậm đà, cay nhẹ của ớt sa-tế, kết hợp với trứng lòng đào béo béo thì chỉ trong phút chốc là hết một tô ngay. Kế đến đừng quên húp bát nước dùng ngon ngọt điểm thêm vài miếng bò viên thì bảo đảm bao tử của bạn sẽ rất thoả mãn.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!