Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh

Các gia đình có truyền thống làm người tuyết và ông già Noel tại phố cổ đang tấp nập chuẩn bị hàng loạt sản phẩm giao tới tay khách hàng. Năm nay, mặt hàng này vẫn tiếp tục được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là tới ngày lễ Giáng sinh, nhu cầu mua sắm các sản phẩm trang trí, đặc biệt là người tuyết và ông già Noel của người dân Hà Nội đã bắt đầu tăng cao.

Theo ghi nhận tại tuyến phố Hàng Mã, địa chỉ mua sắm đồ trang trí Noel nổi tiếng của người dân Hà Nội, thì ngoài các mặt hàng như vòng nguyệt quế, chuông vàng, hộp quà, cây thông hay đồng hồ tuyết thì các sản phẩm được làm thủ công bằng xốp cũng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Tận dụng sự yêu thích này của người tiêu dùng, các cửa hàng chuyên gia công người tuyết đã bắt đầu "vào mùa" sản xuất để phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 2.

Bên cạnh các mặt hàng truyền thống như tuần lộc, vòng nguyệt quế, chuông vàng, quả châu, quần áo ông già Noel… thì sản phẩm người tuyết bằng xốp cũng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 3.

Cùng với một hình mẫu, người tiêu dùng có thể lựa chọn mua sản phẩm có kích thước to nhỏ khác nhau tùy thuộc vào giá thành của sản phẩm.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 4.

Những nguyên vật liệu và sản phẩm được bày bán ngay phía bên ngoài cửa hàng để khách tiện xem, ngắm.

Người tuyết với kích thước hơn 2m thế này được chào bán với giá 3 triệu đồng và chỉ sản xuất khi có đơn đặt hàng.

Theo ông Phương, một chủ cửa hàng bán đồ trang trí Noel tại Hàng Mã cho biết, năm nay lượng khách đặt mua sản phẩm người tuyết và ông già Noel bằng xốp là rất cao. Các đơn hàng từ đầu tháng 12 đến bây giờ cửa hàng vẫn chưa hoàn thành hết. Do nhà chỉ có hai vợ chồng làm nên hiện tại đã dừng nhận đơn khách đặt sỉ vì sợ không đáp ứng kịp.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 6.

Tuần lộc, cây thông, ông già tuyết sau khi tạo hình sẽ được đem sơn phủ kim tuyến cùng màu sắc rực rỡ và phơi khô.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 7.

Không chỉ có người tuyết mà ông già Noel, ngôi nhà tuyết hay tuần lộc, thiên nga…. chỉ cần khách có mẫu mã là thợ đều có thể làm theo ý muốn. Tuy nhiên, thời gian sản xuất sẽ lâu hơn và chi phí cũng cao hơn so với các mặt hàng được sản xuất đại trà khác.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 8.

Sau khi tạo hình, xốp sẽ được mài nhẵn và phủ sơn, kim tuyến.

Cũng theo ông Phương, cửa hàng một ngày bán được gần 40 sản phẩm người tuyết và ông già Noel cả sỉ và lẻ. Doanh thu khoảng 12 triệu đồng chưa tính tiền công và vật liệu. Tuy nhiên, thời gian gia công tạo hình và hoàn thành một sản phẩm người tuyết cỡ lớn cũng phải tới 3 ngày và cần 2 thợ làm việc. Còn với người tuyết cỡ nhỏ cần 3 tiếng để hoàn thành.

Các công đoạn đều cần sự tỉ mỉ như gọt xốp, tạo hình, mài nhẵn và cuối cùng là phủ sơn, kim tuyến, trang trí mắt, mũi, cúc áo cho người tuyết. Người thợ cần thật đều tay và khéo léo trong các thao tác. Không chỉ vậy, dao cũng cần sắc bén để đường cắt dứt khoát, gọn đẹp.

Thu hàng triệu mỗi ngày nhờ công việc tạo người tuyết dịp Giáng sinh - Ảnh 9.

Người thợ cần thật đều tay và khéo léo trong các thao tác. Không chỉ vậy, dao cũng cần sắc bén để đường cắt dứt khoát, gọn đẹp.

Hiện tại, sản phẩm người tuyết bằng xốp đang được bán trên thị trường với giá dao động từ 300.000 đồng cho một sản phẩm cỡ nhỏ và tới vài triệu đồng cho sản phẩm cỡ lớn. Người tuyết khoảng 70 - 90cm sẽ có giá khoảng 400.000 đồng, nhưng cao hơn sẽ lên tới gần 4 triệu đồng.

Theo các chủ cửa hàng tại đây cho biết, khách hàng tới mua sản phẩm người tuyết và ông già Noel cỡ lớn chủ yếu là các công ty, cửa hàng. Các hộ gia đình trang trí tới đây chủ yếu chọn loại có kích thước vừa hoặc nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm