Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ về thực trạng nâng ngực hỏng

Quang Vũ, Theo Giadinh.suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Ths.Bs Bùi Văn Cường là bác sĩ chuyên môn trực tiếp thực hiện hàng nghìn ca ngực hỏng, hoại tử, bao xơ, căng tức, hở túi độn ngực…

Mặc cho nhiều báo đài, các kênh truyền thông đưa tin và cảnh báo các triệu chứng viêm nhiễm, hoại tử khi nâng ngực, không đảm bảo sức khoẻ nhưng nhiều người vẫn "cố chấp" làm đẹp vì giá rẻ. 

Thực trạng nâng ngực hỏng tại các cơ sở không uy tín

Nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ chui, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề mọc lên như nấm sau mưa dẫn tới nhiều khách hàng khi nâng ngực gặp phải nhiều hậu quả, biến chứng khôn lường ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như thẩm mỹ. 

Nâng ngực là một cuộc đại phẫu lớn nên yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt phòng phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng, vô khuẩn để hạn chế nhiễm khuẩn trong quá trình nâng ngực. 

Ths.Bs Bùi Văn Cường – chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu cho biết các biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng ngực nếu không thực hiện đúng quy trình phẫu thuật dẫn tới nhiễm trùng, hoại tử, tụ máu ngực, bao xơ co thắt, vỡ túi ngực, xuất hiện nhiều khối u, tế bào lạ. Theo bác sĩ Cường, khách hàng gặp phải một trong những trường hợp như trên phải nhanh chóng tới cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ uy tín để thăm khám và xử lý. Nếu để lâu có thể phải cắt bỏ tuyến vú, thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng.

Ths.Bs Bùi Văn Cường - bác sĩ với hơn 13 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ cho hay: "Nâng ngực mới cho khách hàng đã khó, sửa lại ngực bị hỏng còn khó hơn rất nhiều lần, những ca ngực bị viêm nhiễm, sưng tấy vùng ngực cũng gây khó khăn trong việc lựa chọn size ngực cho khách hàng. Bác sĩ phải có kinh nghiệm và đã từng thực hiện nhiều ca ngực sửa tương tự mới có thể lựa chọn đúng size phù hợp với tỷ lệ cơ thể". 

Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ về thực trạng nâng ngực hỏng  - Ảnh 1.

Ths.Bs Bùi Văn Cường – với kinh nghiệm hơn 13 năm trong PTTM

Theo sự khảo sát và thu thập nguồn thông tin thực tế, có nhiều khách hàng mong muốn sửa ngực đã cầu cứu Ths.Bs Bùi Văn Cường:

Trường hợp 1: Khách hàng nâng ngực tại Hồng Kông (Trung Quốc) được 4 năm, đặt túi độn trên cơ ngực lớn làm lộ túi, sa trễ độ 4, túi ngực sa xuống thấp. Bác sĩ Cường tháo bỏ túi ngực cũ, bóc bao xơ, bóc lại khoang dưới cơ ngực lớn, treo sa trễ sẹo dọc.

Trường hợp 2: Khách hàng 30 tuổi tiêm Silicon lỏng tại spa, da ở cực dưới tuyến vú bị hoại tử, đau tức. Phim chụp MRI có nhiều silicon lỏng nhiều nằm rải rác trong tuyến vú kèm theo một số khối u silicon. Ths.Bs Bùi Văn Cường chỉ định cắt bỏ tổ chức hoại tử da và silicon. Đưa sẹo mổ đến vị trí da bị hoại tử nhiều.

Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ về thực trạng nâng ngực hỏng  - Ảnh 2.

Ths.Bs Bùi Văn Cường đọc phim chụp MRI cho khách hàng tiêm sillicon ngực

Tổng hợp những điều cần biết khi nâng ngực 

Để tránh các biến chứng không mong muốn khi nâng ngực, chị em nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn, có giấy phép đăng ký chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Theo Ths.Bs Bùi Văn Cường, thời gian thực hiện nâng ngực phải đảm bảo quá trình bóc tách khoang đúng lớp và đặt túi ngực nhanh hạn chế nguy cơ chảy máu cao, tổn thương đến các mô giúp khách hàng hồi phục nhanh chóng. Hằng năm, bác sĩ Cường đã thực hiện xử lý nhiều trường hợp ngực hỏng, hoại tử, nhiễm trùng, các ca phẫu thuật đều được thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế nên đảm bảo an toàn, hiệu quả, không để lại biến chứng. 

Ths.Bs Bùi Văn Cường là bác sĩ tiên phong ở Việt Nam áp dụng công nghệ, kỹ thuật nâng/sửa ngực "Không cần nghỉ dưỡng, sáng nâng ngực chiều về luôn", không tác động vào mạch máu nên hạn chế sưng nề, đau đớn, đặc biệt sẽ không chảy máu cả trước và sau phẫu thuật nâng ngực, đảm bảo 100% khe ngực khít, đẹp tự nhiên.

Ths.Bs Bùi Văn Cường chia sẻ về thực trạng nâng ngực hỏng  - Ảnh 3.

Ths.Bs Bùi Văn Cường đi tiên phong phương pháp không nghỉ dưỡng - về luôn trong ngày tại Việt Nam

Ths.Bs Bùi Văn Cường với nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện hàng trăm ca ngực mỗi năm, không những vậy, bác sĩ còn chứng kiến quá nhiều tai biến về phẫu thuật thẩm mỹ nên đã cho ra mắt cuốn sách "Đẹp và an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực" trong năm 2022. Cuốn sách của Ths.Bs Bùi Văn Cường cung cấp những thông tin cần thiết về cấu tạo giải phẫu của bộ ngực, đưa ra những kiến thức tổng quát về phẫu thuật vùng ngực. Cuốn sách cũng chỉ ra những lưu ý dành cho chị em trong từng giai đoạn, nên chuẩn bị những gì để thực hiện ca phẫu thuật an toàn và các điều cần kiêng kị sau phẫu thuật để có kết quả tốt. Cuốn sách dễ hiểu, có sơ đồ tóm tắt các kiểu ngực, mức độ sa trễ hay phì đại và phương pháp phẫu thuật phù hợp. 

Ths.Bs Bùi Văn Cường

Hotline: 0965628885

Chia sẻ
Đọc thêm