Thông tin về lịch thi học kỳ I của các trường nghỉ học vì COVID-19

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật và bạn đọc

Đến nay, nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Mọi năm, đây là giai đoạn mà học sinh gấp rút chuẩn bị cho kiểm tra cuối kỳ I.

Hôm qua, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết toàn thành phố có có gần 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học. Trong đó, có khoảng 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy. Đến nay, có 8 trường phải cho toàn bộ học sinh nghỉ và 195 trường cho nghỉ một số lớp.

Ông Sơn cho biết, hiện ngành giáo dục vẫn đang phối hợp với ngành y tế khoanh vùng các trường hợp F3, F4 và con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Trước tình hình trên, nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về kỳ thi cuối học kỳ I sẽ diễn ra như thế nào.

Thông tin về lịch thi học kỳ I của các trường nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.

Giải đáp thắc mắc này, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020 - 2021 sẽ theo phương án học đến đâu thì sẽ kiểm tra đến đó. Học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ I từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021.

Với những học sinh phải nghỉ do dịch COVID-19, các trường đều tổ chức kiểm tra cuối học kỳ theo hướng chia đôi lớp học, đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn, đảm bảo giãn cách và tính nghiêm túc.

Với những học sinh đang trong thời gian cách ly, các trường sẽ linh hoạt sắp xếp cho học sinh làm bài kiểm tra vào thời gian phù hợp. Ngoài ra, giáo viên cũng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho học sinh bằng cách dạy trực tuyến.

Chia sẻ
Đọc thêm