Thông tin mới nhất vụ chú họ chém cháu đứt lìa bàn tay ở Bắc Giang

Khánh Ngân, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Liên quan đến vụ một cháu trai 10 tuổi bị chú họ chém đứt bàn tay, Công an huyện Sơn Động đang phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Việt Đức nắm bắt tình trạng sức khỏe của nạn nhân để làm căn cứ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

“Lúc tỉnh dậy, cháu vô cùng sợ hãi, hoảng loạn khi nhớ lại sự việc đã qua. Nhìn con sợ hãi, kêu đau khiến chúng tôi vô cùng xót xa. Hiện vết thương ở cánh tay phải đã dần se lại, còn bàn tay trái phải có thêm thời gian điều trị mới biết được hồi phục ra sao”, anh Trường xúc động chia sẻ.

Thông tin mới nhất vụ chú họ chém cháu đứt lìa bàn tay ở Bắc Giang - Ảnh 1.

Cháu V. đang dần ổn định sức khỏe. (Ảnh: Kim Thanh Bùi)

Chia sẻ về nguyên nhân vụ việc, anh Trường chia sẻ thêm, bản thân gia đình anh và Hoàng Văn Líu không có mâu thuẫn. Thậm chí, anh vẫn luôn giúp đỡ Líu những lúc Líu khó khăn. Về phía cháu V., do tâm lý hoảng loạn, sợ hãi nên cháu chưa thể kể lại được sự việc đã xảy ra.

Thông tin về đối tượng gây án Hoàng Văn Líu, Công an huyện Sơn Động cho biết, đơn vị đang đấu tranh với Hoàng Văn Líu để làm rõ động cơ cũng như hành vi phạm tội của đối tượng. Đồng thời phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Việt Đức nắm bắt tình trạng sức khỏe của nạn nhân, làm căn cứ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất vụ chú họ chém cháu đứt lìa bàn tay ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Đối tượng Hoàng Văn Líu.

Trước đó, sáng ngày 7/9, Hoàng Văn Líu (SN 1970, dân tộc Nùng, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động) bất ngờ lao vào nhà anh họ rồi dùng dao chém cháu Hoàng Văn V. trọng thương khi cháu đang xem điện thoại trên giường.

Hậu quả, cháu V. bị chém đứt bàn tay trái, bị thương ở tay phải và góc mắt trái. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã đưa cháu bé đi cấp cứu, đồng thời phối hợp với công an xã bắt giữ Líu khi đối tượng bỏ trốn.

Ngay sau đó, cháu V. đã được đưa đến bệnh viện Việt Đức để thực hiện ca phẫu thuật nối lại bàn tay trái. Ca mổ kéo dài từ 16h30p chiều 7/9 đến 8h sáng hôm sau, gồm, nối lại bàn tay trái, nối, khâu vết thương ở cánh tay phải và mắt trái của cháu V. Theo các bác sĩ, việc nối bàn tay bị đứt lìa của cháu V. thành công song tỷ lệ phục hồi ra sao cần thời gian để điều trị cũng như khả năng tự phục hồi của cháu. Tuy nhiên, mắt trái của cháu V. đã bị hỏng hoàn toàn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm