Thời chị em thích diện... đồ ngủ hóa trang

Tulanh,

Các mặt hàng như đồ cảnh sát, nữ hầu bàn, thậm chí là cô mèo bé nhỏ để chị em "hóa thân" phần lớn đều được nhập về từ Quảng Châu và không có thương hiệu rõ ràng.

Nhan nhản quảng cáo đồ ngủ hóa trang online

Những quảng cáo này đều tập trung vào các câu chữ gợi hình gây kích thích người mua, tạo cảm giác "cần phải mua bằng được" đặc biệt với những chị em "ham của lạ". Lí do bởi những thiết kế nội y này bó sát cực "hiểm", khéo gợi lại cảm giác thèm làm đẹp của phụ nữ. Tuy vậy, những thiết kế ấy có thực sự làm tăng độ quyến rũ, gợi cảm của chị em và giảm thiểu tối đa độc hại hay không thì chưa có lời giải đáp xác đáng. Liệu khi "hóa thân" thành cảnh sát, các ông chồng có muốn "được" bắt giam? Liệu khi "vào vai" con mèo nhỏ gắn bờm tai và có đuôi (?!), các ông chồng có muốn che chở nó? Hoặc khi "kín đáo" với trang phục của nàng tiếp viên hàng không "trên đông dưới hạ", các ông chồng có muốn "làm thân" hay lại tá hỏa như anh Quang (Mai Dịch, Hà Nội): "Về nhà thấy vợ mình đầu đội mũ nhà binh, áo kín mít, quần lại không thể ngắn hơn, chẳng biết thời trang kiểu gì, nhưng tôi thì tôi cũng phát hoảng."

Cũng không thể phủ nhận lợi ích của mặt hàng này với những gia đình trẻ, thích phiêu lưu và "đổi mới" với những sợi dây ma thuật "rút phát tuột luôn", hoặc vẻ "non nớt" lẫn "ma quái" của "miêu nữ" hay "công chúa", thậm chí là "khổ hạnh" của nữ tu. Chẳng thế mà ngoài những tiểu thương nhập hàng về bán, cũng có hàng loạt mẹ một con vừa sinh xong lên gửi bình luận đặt hàng: "Cảnh sát và Kimono, cả hai bộ này chị sinh bé xong nên lấy size nào em? Tư vấn cho chị nhé. Phí ship đến Bà Triệu là bao nhiêu em?" (nick thuhoav).

Bộ đồ cảnh sát.

Giá thành thì đa dạng, không ai biết chất lượng mà lần, có bộ 80.000, có bộ 300.000, có bộ 500.000. Hỏi một chủ shop online mới biết: "Tại hàng hóa cùng một kiểu cũng có nhiều loại, mà em xét độ "sexy" nên em bán theo đó thôi, chứ ai chẳng biết hàng Quảng Châu Trung Quốc giá rẻ đừng hỏi, nên bọn em cũng phải cân đo chọn lựa giá cả cho nó có lời chứ."

Đồ ngủ và những nỗi khổ về sau

Vụ kiện đình đám nhất của lịch sử ngành thời trang nội y xảy ra năm 2008 đã cảnh báo về hàm lượng chất phóc môn trong sản phẩm này. Đây là hoạt chất gây ung thư, đặc biệt với quần áo bó sát da như đồ nội y nêu trên. Chưa kể quần áo quá chật, quá bó cũng tiềm ẩn nguy cơ làm ổ chứa thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với những đồ nội y có kích thước quá khiêm tốn. Do vậy, quần nhỏ gây chuyện lớn cũng là điều dễ xảy ra.

Nếu so sánh với đồ nội y cao cấp bây giờ, thì dạng "đồ chơi" này cũng thuộc dạng vừa phải, thậm chí là rẻ so với túi tiền của chị em thích chơi. Bởi của rẻ có khi lại là "của ôi", nên có bộ đồ thầy tu mang về giặt thử thì thuốc nhuộm ra gần hết, để lại vạt áo loang lổ trắng, xám thì phải bỏ đi. "Mình thì thích bộ thầy tu, tại cái gì kín một tí, hở một tí là hiệu quả, nhưng hú hồn, may mà mua về chưa mặc, chưa đến 200.000 nhưng mặc vào lại nhiễm độc màu thì chết dở," chị Thanh (Hàng Bún, Hà Nội) - người nhập lẻ một ít về bán và mặc thử một bộ cho biết.

Tại phố Gia Ngư, "lô cốt" đồ nội y của Thủ đô, một số tiểu thương cho biết không có loại hàng đó dọc con phố này. Chị Nga bán hàng ở đây bật cười khi nghe hỏi đến bộ đồ ngủ gắn tai mèo đen và có đuôi: " Đi ngủ đeo tai thỏ đen đã buồn cười, giờ lại có chuyện mèo gắn đuôi nữa à, đàn ông nào thích thì cũng chuyện lạ đó. Nhưng cũng phải cẩn thận đồ ngủ nhiều màu, tại thuốc nhuộm nguy hiểm lắm, nên hàng nội y tốt nhất là mặc đồ trắng thôi."
Chia sẻ
Đọc thêm