Thịt lợn nhập khẩu bán đầy trên chợ mạng, bất ngờ khi so sánh giá bán ngoài siêu thị vì có sự chênh lệch

Trong bối cảnh thịt lợn nội địa giảm nhiệt chưa đáng kể thì thịt lợn nhập khẩu lại được bán đầy trên chợ mạng với mức giá cạnh tranh. Tại các siêu thị lớn, mặt hàng cũng đã xuất hiện nhưng số lượng còn khá ít ỏi.

Thịt lợn đang là một trong những loại thực phẩm được nhiều người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Trong bối cảnh thị trường trong nước giá thịt lợn giảm chậm và chưa đáng kể thì việc các loại thịt lợn nhập khẩu dồi dào sẽ giúp hạ nhiệt được phần nào.

Theo khảo sát tại chợ mạng các địa chỉ online đang khá tấp nập với các loại "thịt lợn nhập khẩu", chủ yếu được nhập từ các nước như Nga, Canada, Úc với giá thành vô cùng phong phú, dao động từ 85 - 140.000 đồng/kg.

Thịt lợn nhập khẩu bán đầy trên chợ mạng, bất ngờ khi so sánh giá bán ngoài siêu thị vì sự chênh lệch lớn - Ảnh 2.

Có tới cả trăm địa chỉ online bán thịt lợn nhập khẩu trên chợ mạng mà người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy.

Thịt lợn nhập khẩu có từ nhiều nguồn nhưng nhiều nhất vẫn là thịt lợn nhập khẩu của Nga. Các địa chỉ online rao bán thịt lợn nhập khẩu với giá thành vô cùng phong phú, dao động từ 85 - 140.000 đồng/kg.

Một chủ tài khoản online bán thịt lợn nhập khẩu Nga cho biết: "Sườn lợn Nga có giá là 115.000 đồng/kg. Nếu khách lấy từ 2kg trở lên thì giá chỉ còn 99.000 đồng/kg. Những nơi bán thấp hơn giá này có thể là hàng loại. Thịt lợn nhập vừa rẻ hơn thịt lợn trong nước, nguồn cung lại phong phú với đầy đủ mặt hàng tha hồ mà lựa chọn".

Chị Nguyễn Huyền (một bà nội trợ tại Đống Đa, Hà Nội) cũng đã thử đặt mua thịt lợn nhập khẩu Canada vì thấy giá bán hấp dẫn mà chủ hàng còn nhất nhất đảm bảo chất lượng. 

Các sản phẩm thịt heo nhập khẩu đa dạng trên chợ mạng, chủ yếu được vận chuyển theo hình thức cấp đông về Việt Nam. Người tiêu dùng mua số lượng nhiều còn được giảm giá đáng kể.

So sánh thịt lợn nhập khẩu tại các chợ online với giá thịt nhập ngoại tại các siêu thị lớn, không khó để người tiêu dùng phát hiện rõ sự chênh lệnh khá lớn. Thịt lợn nhập khẩu tại siêu thị cũng được lấy từ các nguồn như Nga, Canada, Úc và Ý. Tuy nhiên, giá thành tại siêu thị lại cao hơn.

Cụ thể, thịt thăn lợn có xuất xứ từ Canada có giá bán 146.000 đồng/kg sau khi giảm từ 165.000 đồng/kg. Thịt sườn có xuất xứ từ Ý có giá bán là 119.000 đồng/kg sau khi giảm từ 139.000 đồng/kg. Và ba chỉ xuất xứ từ Nga có giá bán là 132.000 đồng/kg sau khi được giảm từ 149.000 đồng/kg. 

Quầy thịt lợn nhập khẩu tại một siêu thị lớn. 

Bảng giá niêm yết thịt heo nhập khẩu.

Thịt lợn nhập khẩu bán đầy trên chợ mạng, bất ngờ khi so sánh giá bán ngoài siêu thị vì sự chênh lệch lớn - Ảnh 7.

Khá đông người tiêu dùng ghé siêu thị quan tâm tới các này.

Thịt lợn nhập khẩu đang được nhiều người tiêu dùng chý ý vì có mức giá cả cạnh tranh, có lợi cho người tiêu dùng trong bối cảnh giá thịt lợn trong nước ở các chợ dân sinh và siêu thị chưa "hạ nhiệt". 

Cập nhật giá thịt lợn hơi trong nước ngày 28/4:

Giá lợn hơi tại miền Bắc giảm 2 - 4.000 đồng, xuống mốc 90.000 - 93.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất ở Bắc Giang và Ninh Bình. Giá lợn hơi tại Hưng Yên giảm mạnh 4.000 đồng, các địa phương như Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Hà Nội cùng giảm 2.000 đồng để xuống mốc 90.000 đồng/kg bằng với Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nam, Thái Bình và Nam Định.

Ở miền Trung Tây Nguyên, giá lợn hơi ổn định hơn khi chỉ giảm ở Đắc Lắc (2.000 đồng), Bình Thuận (3.000 đồng) và Lâm Đồng (5.000 đồng) xuống lần lượt tại 88.000 đồng/kg, 90.000 đồng/kg và 85.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Nam đồng loạt giảm mạnh từ 1.000-5.000 đồng/kg để đều xuống dưới 90.000 đồng/kg, trong đó thấp nhất ở miền Nam là 83.000 đồng/kg và cao nhất là 88.000 đồng/kg.

Thịt lợn nhập khẩu bán đầy trên chợ mạng, bất ngờ khi so sánh giá bán ngoài siêu thị vì có sự chênh lệch  - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm