Thịt heo kết hợp cùng loại quả này sẽ thành món ăn có vị chua ngọt thơm ngon vô cùng
Khi bạn kết hợp thịt nạc vai cùng quả dứa và chế biến theo cách này sẽ thơm ngon vô cùng, ăn bao nhiêu cơm cũng hết.
Dứa là loại trái cây theo mùa, có vị chua, ngọt mà nhiều người mới nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng. Dứa có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, kết hợp dứa với một số nguyên liệu trong món ăn thực sự có hương vị rất độc đáo. Cũng giống như món thịt heo kết hợp với dứa hôm nay sẽ khiến bạn ăn hoài không biết chán, khi không ăn sẽ nhớ hương vị của nó.
Thịt heo dùng để nấu món ăn lần này được cắt thành từng miếng lớn rồi ướp với tinh bột, bên ngoài bọc bằng bột khoai lang. Sau đó dùng nhiệt độ dầu cao trong quá trình chiên để làm giòn ngay mà không bị thấm dầu. Dùng sốt cà chua để điều chỉnh vị chua ngọt vừa miệng cho món ăn.
Vào cuối xuân đầu hè, dễ xảy ra các vấn đề như nóng gan, chúng ta cũng nên bổ sung thêm một lượng dứa cho cơ thể. Dứa có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, bổ tỳ, tiêu ẩm, làm đẹp và giảm béo. Dứa còn có tác dụng giải nhiệt, ngăn ngừa viêm phế quản hiệu quả. Thịt nạc vai là miếng thịt được lấy từ bả vai lợn, phần thịt này có thể nói là miếng thịt mềm nhất của con heo, xen kẽ mỡ và nạc, không béo ngậy như thịt mỡ hoặc dễ bị khô như nạc thăn. Dùng nạc vai để nấu món ăn này là ngon nhất.
Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.
Nguyên liệu để làm món thịt heo và dứa xào chua ngọt
200g dứa đã gọt vỏ, 300g thịt nạc vai, 1 quả ớt ngọt màu xanh, 50g bột khoai lang, một ít tương cà chua, 2 thìa đường trắng, một chút muối, 3g lòng trắng trứng, 1 thìa bột bắp , 2 thìa rượu gạo, 1 thìa cà phê.
Cách làm món thịt heo và dứa xào chua ngọt
Bước 1: Dứa cắt thành miếng nhỏ ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để riêng.
Bước 2: Thịt heo bạn rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Cắt thịt heo thành từng lát mỏng. Ớt xanh bạn rửa sạch, cắt làm đôi sau đó loại bỏ hạt bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Thịt heo sau khi đã thái lát mỏng bạn cho vào tô. Tiếp đó, bạn thêm tinh bột bắp, chút muối, rượu gạo (hoặc rượu nấu ăn) và lòng trắng trứng gà vào rồi trộn đều. Sau đó để yên hỗn hợp đã trộn trong khoảng nửa giờ.
Bước 4: Tiếp theo bạn đeo găng tay thực phẩm vào rồi vo từng lát thịt thành viên tròn rồi lăn qua bột khoai lang. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Tiếp theo bạn đổ dầu vào chảo nóng. Bạn cho đũa vào chảo dầu nếu thấy đũa sủi bọt nhỏ thì thả từng viên thịt vào chiên cho đến khi vàng đều. Lưu ý trong quá trình chiên bạn nên kiểm soát nhiệt độ để dầu không quá nóng, khiến thịt cháy. Sau khi chiên thịt xong bạn vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
Bước 6: Để lại một chút dầu trong chảo, cho tương cà chua vào xào đến khi có mùi thơm thì cho một lượng nước sôi vào đun sôi lại rồi cho đường vào để điều chỉnh độ chua ngọt. Sau đó cho phần sốt chua ngọt ra bát tô. Tiếp đó bạn thêm chút dầu ăn rồi trút thịt và dứa vào xào đến khi nước rút bớt thì thêm ớt ngọt xanh vào xào một lúc. Sau đó bạn đổ hỗn hợp sốt vào xào đều. Khi các nguyên liệu thấm sốt thì tắt bếp và lấy ra đĩa.
Thành phẩm món thịt heo và dứa xào chua ngọt
Món thịt heo và dứa xào chua ngọt hoàn thành có màu vàng nâu bóng đẹp mắt. Thịt heo và dứa xào chua ngọt có mùi thơm cùng vị chua ngọt đậm đà. Từng miếng thịt chín mềm, không bị dai, ăn cùng cơm nóng thì ngon không cưỡng được!