Thịt ba chỉ làm thế này thì ăn 4-5 bát cơm không chán, thao tác chưa tới 15 phút là xong
Thịt ba chỉ xào sả ớt vừa dễ làm vừa đưa cơm xuất sắc nên chị em nhớ thử nha.
Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu thì chị em cứ triển ngay một đĩa ba chỉ xào sả ớt. Thao tác đơn giản, không hề phức tạp mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ xào sả ớt
1. Thịt ba chỉ: 300-400gr
2. Rau củ: 2-3 nhánh sả, 4-5 quả ớt, 2-3 nhánh hành lá
3. Gia vị: Đường kính, nước mắm
Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước rồi dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng thịt trước khi thái thịt thành miếng nhỏ.
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc cắt khúc đều được. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Sả và ớt rửa sạch và cũng băm nhỏ nha.
- Bước 2: Xào thịt ba chỉ với sả và ớt
Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ, ráo nước vào chảo. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa để thịt tiết mỡ. Sau đó, bạn vớt thịt ra đĩa.
Bạn chắt bỏ bớt phần mỡ do thịt ba chỉ tiết ra (nếu nhiều quá). Sau đó, cho tỏi, sả và ớt đã băm nhỏ vào chảo và phi thơm.
Khi sả, ớt và tỏi dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt ba chỉ vào chảo cùng 2 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh mắm. Giảm lửa và đảo thịt khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, thêm hành lá vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào sả ớt rồi đấy. Với cách chế biến này, bạn có thể dùng các phần thịt khác nếu thích chứ không bắt buộc phải là thịt ba chỉ nha.