Thỉnh thoảng ban đêm lại xuất hiện bóng người lướt qua phòng, mẹ chồng nghi con dâu làm điều mờ ám và sự thật té ngửa

Cứ 1 tuần thì khoảng 3 ngày lại có một bóng người lướt qua phòng mẹ chồng tôi rồi đi lên cầu thang. Sau một lần rình bắt, cả nhà tôi cũng biết được người đó là ai.

Tôi về làm dâu đến nay được hơn 1 năm, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng không được tốt đẹp cho lắm. Nói đúng ra thì hai mẹ con tôi không hợp nhau, cả hai người đều ngang ngạnh, không ai chịu nhường ai nên cứ ngồi chuyện được vài câu là y như rằng sẽ khắc khẩu.

Chính vì không ưa tôi nên chuyện trong nhà có gì mẹ chồng đều đổ vấy cho con dâu. Cái gì hỏng bà cũng nghi do tôi làm mà mất cái gì thì người đầu tiên bà nghĩ đến cũng là tôi luôn.

Vì điều kiện chưa cho phép nên vợ chồng tôi cũng chưa thể ra ở riêng ngay được. Sống với nhau mà cứ mặt nặng mày nhẹ quả thực cũng khổ tâm lắm.

Thời gian gần đây, trong nhà tôi thường xuyên xuất hiện một cái bóng lạ. Khoảng 12 giờ đêm, khi mọi người đi ngủ là cái bóng xuất hiện. Vì ngoài hành lang nhà tôi thường xuyên để bóng điện lờ mờ để đêm ông bà dậy đi vệ sinh cho tiện nên cái bóng lướt qua là mẹ tôi nhìn thấy. Cửa phòng ngủ nhà tôi lại là cửa nhựa composite màu trắng nên nhìn cái bóng lại càng rõ hơn.

MC 3

(Ảnh minh họa)

Một tuần thì mẹ tôi bắt gặp cái bóng khoảng 3 lần. Vì bà có tuổi, đi lại chậm chạp nên không thể mở ra mở cửa ngay khi vừa nhìn thấy cái bóng. Thêm nữa, bà cũng sợ nên không dám một mình ra xem.

Tuy nhiên, việc này lại bất ngờ làm liên lụy đến tôi. Mẹ bảo nhà không mất gì chứng tỏ không phải trộm nhưng mẹ chắc chắn cái bóng đó là phụ nữ. Nhà tôi chỉ có bố mẹ chồng, chồng tôi, một cậu em chồng nên chỉ có tôi thuộc diện khả nghi. Bà bảo với chồng tôi rằng: "Chuyện này mẹ chưa nói với ai ngoài con, chắc chắn vợ con làm điều gì đó mờ ám nên cứ đêm hôm lại mò mẫm trong nhà".

Nghe chồng kể lại, tôi thấy thật nực cười, đêm nào tôi chẳng ôm chồng ngủ say như chết, lang thang trong nhà làm gì? Không thể chịu tiếng oan như vậy, tôi bảo mẹ chồng và chồng lập kế hoạch rình bắt xem thực hư thế nào.

Vậy là đêm hôm ấy, ba mẹ con ngồi sẵn trong phòng mẹ tôi chờ cái bóng nhưng không thấy. Khoảng 2 giờ đêm thì ai về phòng nấy. Không bỏ cuộc, đêm thứ hai rồi đêm thứ ba, tôi lại yêu cầu mọi người dậy đợi cái bóng vì càng không thấy thì mẹ chồng lại càng cho rằng đó đích thị là tôi nên tôi quyết tâm lắm.

Và đúng trong đêm thứ ba, 12 giờ 30 phút thì cái bóng lướt qua phòng mẹ, chồng tôi lập tức mở cửa ra và bắt ngay được đối tượng cần tìm. Anh với tay bật bóng điện sáng trưng, tôi và mẹ chạy ra rồi té ngửa vì đó hóa ra chính là Thúy – người yêu của cậu em chồng nhà tôi. 

TYHN 1

(Ảnh minh họa)

Thúy đang ở trọ khu gần đây, hai đứa muốn ở cạnh nhau nhưng biết mẹ tôi không cho phép người ngoài được ngủ qua đêm nên thỉnh thoảng Thúy lại sang nhà tôi lúc nửa đêm như vậy. Cậu em chồng tôi còn đánh riêng cho Thúy một chùm chìa khóa để tự vào. Sáng hôm sau, hai đứa lại lựa lúc không có ai ở nhà rồi lẻn ra ngoài.

Mẹ chồng tôi nổi đóa vì hành động của hai đứa nó, lớn tiếng quát mắng giữa đêm: "Lớn rồi mà ý thức quá kém, muốn làm gì thì ra ngoài chứ cái nhà này không phải nhà nghỉ". Rồi bà lại nhìn Thúy nói: "Bác không chấp nhận kiểu con gái vô duyên như cháu làm con dâu bác đâu".

Thúy xin lỗi mọi người rồi cậu em chồng tôi đưa cô ấy ra về, mọi người cũng ai về phòng nấy. Tôi vừa bước được vài bước thì mẹ chồng gọi lại, nói lời xin lỗi vì đã vội nghi oan cho tôi.

Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy lời xin lỗi của mẹ. Tôi cũng chẳng hẹp hòi gì, chỉ bảo mẹ từ sau xảy ra bất cứ chuyện gì thì cũng nên tìm hiểu rồi hãy đánh giá, như vậy sẽ khách quan hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm