Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất

Thảo Nguyễn,
Chia sẻ

Dưới đây là những cách bạn có thể tự tạo cho con bạn một sân chơi ngoài trời vừa tiết kiệm lại vừa hợp lý vô cùng.

Cây xanh

Nếu đã là sân chơi ngoài trời bạn đừng quên cây xanh, chúng đem lại bóng mát và không khí trong lành cho trẻ, hơn nữa cùng các bé trồng cây sẽ nuôi dưỡng được tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường,

Một chiếc lều

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 1.

Đây là giấc mơ của tất cả các em nhỏ, hoặc thậm chí là cả chúng ta khi còn thơ bé, gợi nhắc về cuộc sống của những người dân du mục. Chiếc lều ngoài trời cho bé rất đơn giản, chỉ cần một tấm vải chống nước màu sắc thật rực rỡ, dây dù, đinh chốt cố định . Trẻ có thể tự trang trí chiếc lều của mình với hình dán phát sáng, ruy băng, hoa giấy và những chùm đèn led chạy bằng pin sẽ khiến tác phẩm này trở nên hoàn hảo.

Nhà gỗ

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 2.

Nếu gia đình có được một khu vườn thật rộng và em bé của bạn thuộc tuýp thích khám phá leo trèo, luôn mơ ước có được một không gian riêng tư thì hãy đừng ngại ngần làm ngay một căn nhà gỗ cho bé. Có rất nhiều mẫu nhà đơn giản dễ làm, nhưng sự an toàn của trẻ luôn phải được đặt lên hàng đầu bạn nhé.

Những đồ vật trang trí ngoài trời đẹp mắt khác

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 3.

- Dụng cụ chơi nhạc ngoài trời: Tùy vào thiên hướng và sở thích của trẻ mà đây cũng có thể trở thành một sự lựa chọn không tồi. Cả  gia đình có thể cùng nhau tham gia vào những bữa tiệc âm nhạc thật sôi động và thú vị.

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 4.

- Đá trang trí cây: Được gợi ý từ những nhân vật hoạt hình dễ thương, tại sao lại không thêm màu cho khu vườn bằng những tảng đá trang trí cây, bồn cây bằng những sắc màu ngộ nghĩnh? Chính các em nhỏ cũng sẽ vô cùng thích thú khi được tham gia vào công đoạn này, những Minions, cậu bé bọt biển, siêu ảnh hùng đáng yêu sẽ khiến sân chơi của các bé thêm phần đặc sắc. Ngoài sơn ra chỉ cần nhớ có thêm khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bé là được.

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 5.

- Đèn lồng trên cao: Tận dụng những chai, bình lọ thủy tình để sơn màu, thắp nến hoặc lồng đèn vào trong là  đã có ngay một sân chơi thần tiên cho trẻ giữa đêm đen.

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 6.

- Chậu cây bằng lốp xe: Chồng hai hoặc nhiều chiếc lốp lên, sơn màu và thế là bạn đã có một chậu cây thực sự cá tính và rất hợp với khung cảnh đáng yêu xung quanh. Trẻ đương nhiên có thể cùng bạn tham gia vào việc sáng tạo ưa thích này.

- Băng ghế gỗ: Khi vui chơi mệt rồi thì có một nơi ngồi nghỉ ngơi sẽ rất lý tưởng. Tùy bạn chọn ghế gỗ hay xích đu đều được, nhưng đừng quên hỏi ý kiến bạn nhỏ về kiểu dáng và màu sắc yêu thích của bé nhé.

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 7.

- Hố cát: Không phải lúc nào cũng có thể ra được biển nhưng bạn có thể mang một phần của biển về nhà, ấy là cát. Hãy nhớ làm hố cát ở chỗ cao ráo không dễ ngập lụt và có độ sâu vừa phải để an toàn cho trẻ vui chơi.

Thiết kế sân chơi ngoài trời cho trẻ như thế nào để hợp lý và thuận tiện nhất  - Ảnh 8.

- Vận động với lốp xe: Những em bé yêu vận động sẽ cực kỳ yêu thích trò chơi này. Tận dụng những lốp xe cũ, đổ đầy đất và xếp chúng lên theo những hình dạng đầy tính thử thách. Vừa vui chơi lại vận động khỏe người quá tuyệt vời còn gì nữa bạn nhỉ?

Chia sẻ