Thiết kế phòng giúp con yêu đam mê học tập

Quỳnh Anh,

Một số thủ thuật trang trí phòng riêng của bé sau đây sẽ giúp tạo cảm hứng học tập tại nhà cho con bạn.

Việc học là việc quan trọng nhất cho con của bạn, nhưng sau những giờ phút căng thẳng tại trường học, làm thế nào để trẻ có hứng thú trong việc ôn tập tại nhà? Sau đây sẽ là một số thủ thuật trang trí phòng của trẻ để tạo cảm hứng học tập tại nhà cho các thiên thần bé nhỏ của bạn. 

1. Đầy màu sắc 

Một căn phòng đầy màu sắc từ tường đến vật dụng sẽ tạo hứng khởi cho trẻ, làm tăng trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Tuy nhiên, hãy phối hợp các gam màu đó sao cho bổ trợ cho nhau để không làm con bạn bị phân tâm, mất tập trung. 

2. Thiết kế vượt thời gian
 
Nghe có vẻ vô lý, nhưng thay vì thiết kế phòng con bạn theo đúng như lứa tuổi của trẻ, bạn hãy nghĩ xa hơn và thiết kế phòng sao cho sau này nó vẫn phù hợp với trẻ. Hãy trang trí phòng bằng 1 vài bức họa lịch sử hay hình ảnh của những nghệ sĩ nổi tiếng. Điều đó sẽ giúp cho căn phòng vẫn phù hợp và mang tính giáo dục với trẻ sau này khi trẻ lớn lên.

Theo các chuyên gia, không phải tất cả mọi thứ cần được phục vụ theo đúng lứa tuổi của trẻ vì trẻ em phát triển rất nhanh và những trang trí dành cho trẻ em sẽ nhanh chóng lỗi thời, kém phù hợp.

3. Sáng tạo

Điều này sẽ giúp cho con bạn có được một căn phòng độc nhất vô nhị đồng thời phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của bé. Những hình ảnh về "Gia đình, Tình yêu, Hy vọng" sẽ giúp con bạn có hứng khởi trong các mặt âm nhạc, khoa học... 

4. Phù hợp với cả người lớn 

Bạn đóng một vai trò đặc biệt trong việc học của con mình, đặc biệt là học tại gia. Hãy trang trí phòng ngủ của trẻ để chúng trở nên thân thiện với chính bạn, giúp bạn được thoải mái trong không gian riêng của trẻ, từ đó dễ dàng hơn trong việc giúp đỡ con bạn lên kế hoạch học tập hoặc làm bài tập về nhà. 

5. Biến căn phòng thành lớp học nhỏ 

Việc biến phòng riêng của trẻ thành một lớp học nhỏ tiện ích sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong việc ôn tập kiến thức tại nhà. Đồng thời các giá sách, bàn ghế dành cho việc học cần đủ rộng, tạo không gian thoải mái tối đa cho việc học tại gia của con bạn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm