Thị trưởng Nhật Bản bỗng dưng nổi tiếng vì tên phát âm là Joe Biden

ĐỨC 2 XÍCH, Theo Pháp luật và Bạn đọc

Đúng là thời đến cản không kịp!

Trong khi ông Joe Biden đang tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc khi đã chiến thắng trong cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ, thì ở Nhật Bản, một nhân vật lại háo hức không kém vì tự dưng nổi tiếng bởi lý do... rất trời ơi đất hỡi.

Được biết ông Yutaka Umeda, thị trưởng của thị trấn Yamato, tỉnh Kumamoto (Nhật Bản) bỗng được cánh báo chí săn đón vì cái tên đặc sắc của chính mình. Đọc đến đây, chắc chắn nhiều bạn sẽ nghĩ cái tên Yutaka Umeda thì liên quan quái gì tới Joe Biden nhỉ?

Thị trưởng Nhật Bản tự dưng nổi tiếng vì phát âm tên giống hệt tân Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh 1.

Ông Yutaka Umeda tỏ ra rất bất ngờ khi biết tới sự trùng hợp này

Thị trưởng Nhật Bản tự dưng nổi tiếng vì phát âm tên giống hệt tân Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh 2.

Bản thân ông cảm thấy khá thú vị khi tên mình giống hệt tân Tổng thống Mỹ mới đắc cử Joe Biden

Tới giờ giải thích một chút rồi: Tên của ông này khi viết theo tiếng Nhật sẽ là 梅田 穣, nhưng nếu đọc theo kiểu nước ngoài, ký tự 穣 sẽ được xếp trước. Sau đó, ta có phát âm chữ 穣 là Jo (じょう), chữ 梅 sẽ phát âm là Bai (ばい), và chữ 田 sẽ phát âm thành Den (でん).

Nếu bạn đọc tên của ông theo cách phát âm bằng Hán tự Jo Bai Den theo ngữ điệu phương tây, nó sẽ trở thành "Joe Biden".

Ngay lập tức, ông Yutaka Umeda trở thành ngôi sao trên mạng Internet vì sự trùng hợp hài hước này. Thế nhưng bản thân ông Yutaka lại không hề biết điều đó, chỉ tới khi các thành viên trong gia đình nói thì ông mới biết về sự việc thú vị này.

Thị trưởng Nhật Bản tự dưng nổi tiếng vì phát âm tên giống hệt tân Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh 3.

Hình ảnh tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Phát biểu trước báo chí, ông Yutaka Umeda cho rằng mặc dù bên kia là Tổng thống, còn mình chỉ là thị trưởng thành phố nhưng sự trùng hợp này dường như tiếp thêm cảm hứng và động lực để làm việc, hoàn thành nghĩa vụ của mình với người dân thành phố.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm