Thí sinh trúng tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp có cần nộp bản chính giấy chứng nhận để xác nhận nhập học, hạn cuối là khi nào?

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, những thí sinh trúng tuyển cần nộp hồ sơ trường yêu cầu để xác nhận nhập học.

Theo lịch tuyển sinh năm 2021 của Bộ GD-ĐT, các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT trước 17h ngày 16/9. Tuy nhiên hôm nay, 15/9, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Nhiều thí sinh vì thế đã biết mình trúng tuyển hay trượt nguyện vọng vào trường đã đăng ký.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, những thí sinh trúng tuyển cần nộp hồ sơ trường yêu cầu để xác nhận nhập học. Thời gian trước 17h ngày 26/9, tính theo dấu bưu điện. Thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có). Những thí sinh không trúng tuyển có thể đợi sang các đợt xét tuyển bổ sung của mỗi trường hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ. Dự kiến, các trường bắt đầu xét tuyển bổ sung từ 3/10.

Thí sinh trúng tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp có cần nộp bản chính giấy chứng nhận để xác nhận nhập học, hạn cuối là khi nào? - Ảnh 1.

Nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Có cần nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT? 

Theo quy chế hiện hành, thí sinh trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cần phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 về trường (nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện).

Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh xác nhận nhập học theo phương thức trực tuyến trước và gửi nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về trường sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ổn định.

Thí sinh chuẩn bị file ảnh bản chụp giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để thực hiện theo hướng dẫn đến trước 17h ngày 26/9.

Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học có thể làm thủ tục nhập học trực tuyến (trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách), hoặc nhập học trực tiếp tại trường khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Thí sinh chưa trúng tuyển có được xét bổ sung?

Với những bạn vẫn muốn theo học ĐH, nếu trong đợt 1 xét tuyển, bạn trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký thì có thể đợi sang đợt xét tuyển bổ sung của mỗi trường hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả học bạ.

Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT: Thí sinh cần xem chi tiết các đợt xét tuyển của trường và nộp hồ sơ theo quy định của trường.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Sau khi có điểm chuẩn đợt 1, những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ, thí sinh cần theo dõi thông tin của các trường để xét tuyển tiếp.

Dự kiến từ ngày 3/10, cơ sở đào tạo tiến hành xét tuyển bổ sung. Các đợt xét tuyển tiếp theo và cập nhật danh sách trúng tuyển, nhập học theo quy định sẽ diễn ra đến tháng 12/2021. Trước ngày 31/12/2021, các cơ sở đào tạo báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2021.

Chia sẻ
Đọc thêm