Thi "hoa hậu" trong Gặp nhau cuối năm

Các nghệ sĩ Chí Trung, Minh Hằng, Vân Dung, Tự Long, Quang Thắng, Thành Trung và Anh Tuấn trong cuộc thi Hoa Táo (Miss Apple) - trong chương trình Gặp nhau cuối năm xuân 2009phát sóng vào đêm Giao thừa Kỷ Sửu.

Không có sự góp mặt của các nghệ sĩ hài miền Nam, nhưng 7 gương mặt quen thuộc phía Bắc: Chí Trung (Táo giao thông), Minh Hằng (Táo điện lực), Tự Long (Táo thoát nước), Quang Thắng (Táo kinh tế), Thành Trung (Táo nông dân), Vân Dung (Táo tiêu dùng), Anh Tuấn (Táo y tế) cộng với Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), Xuân Bắc (vai Nam Tào), Công Lý (vai Bắc Đẩu), Hiệp gà (vai Gia Cát Dự) và một số nghệ sĩ khác bằng khả năng diễn xuất đã "mã hóa" nhiều vấn đề nóng trong xã hội qua góc nhìn hài hước.
 

Theo đó, những vấn đề nổi cộm trong năm như: tắc đường; lũ lụt, môi trường, giá cả thị trường, dự báo nói chung (trong đó có dự báo thời tiết), an toàn thực phẩm, các cuộc thi nhan sắc... được đề cập qua màn thi "tài năng" của các Táo. Đặc biệt hơn nó được mô phóng thể hiện dưới các hình thức nghệ thuật như: múa ballet, múa điệu Lục cúng hoa đăng, hát cải lương, hát then, hát xẩm, hát chầu văn, tuồng, chèo, ca vọng cổ, nhảy hip hop, chơi beat box (đánh trống bằng miệng)...

Vì không muốn lặp lại một cấu trúc đã quá cũ nên năm nay ngoài việc không có chuyện các Táo về "chầu" và "tấu sớ" mà ngay cả Ngọc Hoàng cũng được "đặc cách" vào vị trí Ban giám khảo. Sân khấu cũng không còn là một sân khấu "cứng" kiểu Cung đình mà là một sân khấu được thiết kế cho một show trình diễn nghệ thuật với ánh sáng khá bắt mắt. Xuân Bắc (vai Nam Tào), Công Lý (Bắc Đẩu) cũng thay MC Thảo Vân - người gắn bó với nhiều chương trình Gặp nhau cuối năm để làm công việc dẫn chương trình.

Một số hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm xuân 2009:
 
Theo VNN
Chia sẻ
Đọc thêm