Thêm phụ huynh trình báo mất 200 triệu đồng sau cuộc gọi thông báo "con đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy''

PV, Theo TỔ QUỐC
Chia sẻ

Sau khi nhận cuộc gọi từ người lạ thông báo ''con đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy" và yêu cầu chuyển tiền, một phụ huynh đã chuyển cho đối tượng lừa đảo 200 triệu đồng.

Chiều ngày 6/3, trao đổi với PV, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, đơn vị này vừa tiếp nhiều phụ huynh ở TP.HCM đến tìm con sau khi nhận điện thoại của người lạ.

"Sáng nay có 3 phụ huynh trường quốc tế đã đến tìm con sau khi nhận được điện thoại thúc giục của người lạ. Họ đến Bệnh viện Chợ Rẫy tìm con bị 'chấn thương sọ não' sau khi nhận điện thoại của người tự xưng là giáo viên. Trong đó, 1 phụ huynh đã chuyển khoản 200 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, cháu bé đang ở lớp học", ông Hiển chia sẻ.

Thêm phụ huynh trình báo mất 200 triệu đồng sau cuộc gọi thông báo con đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo ông Hiển cho biết, kịch bản chung giống y hệt trước đó. Trong đó, có một phụ huynh tỉnh táo hơn đã trực tiếp gọi điện đến phòng Công tác xã hội để hỏi thông tin thì được bệnh viện xác nhận là không có bệnh nhân nào có tên như vậy. "Vị này là phụ huynh của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Có thể vị phụ huynh này đã đọc được thông tin về các vụ việc trước đó trên báo chí nên không bị lừa chuyển tiền".

Thạc sĩ Hiển cho biết, đến thời điểm hiện tại không chỉ có phụ huynh của các trường quốc tế mà phụ huynh của các em học sinh trung học phổ thông trên địa bàn cũng đã nhận được điện thoại báo con đang cấp cứu từ số lạ.

Bên cạnh đó, ông Hiển cũng cho biết thêm, "tại bệnh viện Chợ Rẫy có quy trình nghiêm ngặt, rất quý trọng giờ vàng của bệnh nhân. Vì thế, các bệnh nhân có thân nhân, có tiền hay không đều được các bác sĩ cấp cứu, cho chụp CT, mổ cấp cứu kịp thời... Nên các phụ huynh cũng không nên chuyển tiền ngay lập tức. Đồng thời, phụ huynh cũng nên lưu số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm để kịp thời cập nhật tình hình của các con, tránh để kẻ xấu lợi dụng lừa đảo".

Trước đó, nhiều phụ huynh một trường quốc tế tại TP.HCM nhận được cuộc gọi từ người lạ thông báo con mình bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp, yêu cầu chuyển tiền.

Sau khi nhận được thông tin này, anh M.T.D. (42 tuổi) và anh T.M.H. (51 tuổi) cùng ngụ tại TP Thủ Đức đã chuyển vào số tài khoản lạ của đối tượng này tổng cộng 70 triệu đồng.

Người còn lại chưa chuyển khoản mà trực tiếp đến bệnh viện tìm con. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện tìm con, họ tá hỏa phát hiện mình đã bị lừa.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo nếu gặp trường hợp tương tự, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0.

Sau đó, báo tổng đài viên kết nối đến khoa/phòng điều trị có liên quan để xác nhận thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Chia sẻ
Đọc thêm