Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua

Tom,
Chia sẻ

Món cánh gà rim đậm đà, nước xốt óng ánh ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu

400g cánh gà

3 lát gừng

1 bông hoa hồi

2 gốc hành trắng

5 nhánh tỏi

1 thìa súp mật ong

3 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu gạo 

Muối

Cách làm

Bước 1

Ngâm cánh gà với nước muối 15 phút cho ra hết tiết sau đó chuyển sang rửa lại với nước đá lạnh để thịt săn.

Bước 2

Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, gừng thái lát, hoa hồi và gừng vào đảo đều cho thơm.

Bước 3

Xếp cánh gà vào chiên cho vàng đều.

Bước 4

Sau đó cho tất cả phần gia vị còn lại gồm nước tương, mật ong, rượu gạo vào đảo đều. Giảm lửa nhỏ, rim cho êm nếm nếu thấy nhạt có thể rắc thêm chút muối. Khi phần nước xốt cạn bớt thì tắt bếp.

Gắp cánh gà rim ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang nếu muốn và thưởng thức ngay thôi. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng là tuyệt cú mèo đấy nhé!

Thêm một cách làm món gà rim tuyệt ngon không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Nguồn: Dougo

Chia sẻ