Thêm một bài văn bóc phốt khiến các ông bố khóc thét: Từ trốn việc đến mê chân dài nhưng 'lươn lẹo" nhất là câu chốt cuối

Nhiều ông bố đọc xong hẳn giật mình thon thót. Con người ta tả bố mà sao như nói về bản thân mình thế kia?

Học sinh tiểu học nhất là học sinh lớp 1, lớp 2 mới làm quen với thể loại văn miêu tả, cộng thêm sự ngây thơ, hồn nhiên của lứa tuổi nên nhiều em đã cho ra đời những áng văn "bất hủ", khiến cô giáo, bố mẹ và cư dân mạng được phen cười lăn lộn. Đôi khi trong nhà có bao chuyện từ hài hước đến xấu hổ, trẻ đều lôi ra kể tuốt tuồn tuột, không sót một chi tiết nào.

Mới đây, cư dân mạng lại có dịp cười đau ruột trước bài văn cực kỳ lầy lội của một học sinh tiểu học. Cụ thể khi được giao đề tài tả người thân, cậu nhóc đã chọn bố và có những dòng miêu tả bá đạo không đụng hàng:

Thêm một bài văn bóc phốt khiến các ông bố khóc thét: Từ trốn việc đến mê chân dài nhưng gây cười nhất là cú lật kèo phút cuối quá bá đạo - Ảnh 1.

"Bố của em tên là Trần Ngọc Thành. Năm nay bố 39 tuổi. Bố em sống mũi cao, mắt to, tóc bạc. Bố em cao 3m2 bẻ làm đôi. Sở thích của bố em là chơi cờ tiếng và chơi game, suốt ngày bố em dán mắt vào điện thoại chơi các kiểu. 

Đến buổi trưa khi mẹ và em đang ngủ thì bố len lén xách giày đi đá bóng tối mới về. Mẹ em dậy không thấy bố đâu thì bảo về cho trận no đòn. Bố em cứ nhìn thấy chân dài là rất thích bảo ngon ngon. Em phải hỏi mẹ ơi người có ăn được thịt người không mà cứ chẹp chẹp thèm thuồng. Em rất yêu bố em".

Bài văn của cô bé không khác gì một bài bóc phốt bố. Bởi qua những áng văn của cô nhóc, bố... xấu hết phần thiên hạ! Tuy nhiên câu chốt "Em rất yêu bố em" đầy mùi... nịnh nọt nhưng cũng khiến dân tình cảm động. Bởi thực tế, dù bố mẹ có nhiều điểm xấu đến cỡ nào thì tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cũng đủ lấn át tất cả. Và trong mắt những đứa trẻ, bố mẹ vẫn là những người thân thương nhất.

Thêm một bài văn bóc phốt khiến các ông bố khóc thét: Từ trốn việc đến mê chân dài nhưng gây cười nhất là cú lật kèo phút cuối quá bá đạo - Ảnh 2.

Dù bố mẹ có nhiều điểm xấu đến cỡ nào thì tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cũng đủ lấn át tất cả. (Ảnh minh họa)

Không biết ông bố có cảm thấy... đắng lòng khi đọc được bài văn "có một không hai" của con mình không nhưng dân tình thì đều bật cười trước suy nghĩ đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy" của em học sinh này: "Dễ thương quá đi. Mình dạy học sinh đến bài tập làm văn này cũng rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn"; "Vừa đấm vừa xoa đây sao?"; "Có 1 sự chân thật, đáng yêu và câu chốt đầy lươn lẹo từ bạn nhỏ"...

Thay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho bố. Bởi vậy mới thấy các bà vợ chưa chắc đã "bóc phốt" ông chồng giỏi bằng các con đâu nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm