Thêm 52 ca, Hà Nội công bố 97 người dương tính SARS-CoV-2 trong một buổi sáng

Võ Thu, Theo GiadinhNet

Trong 52 ca dương tính vừa phát hiện sáng nay, có 4 ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt.

Sở Y tế Hà Nội trưa 2/8 thông tin trong sáng nay, TP ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó, 31 ca phát hiện tại cộng đồng, số còn lại trong khu cách ly.

Như vậy từ 18 giờ ngày 1/8 đến 12 giờ ngày 2/8, Hà Nội ghi nhận thêm 97 ca mắc mới.

Trong 31 ca tại cộng đồng, có 4 ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt; 27 ca còn lại thuộc chùm ca ho sốt thứ phát (tức là ca nhiễm từ người ho, sốt mắc COVID-19 trước đó).

4 ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt gồm: Chị H.T.N, 49 tuổi, ở 12/179 Phạm Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Chị N là người bán trứng tại chợ Đồng Xa (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) từ ngày 27-29/7.

Ngày 30/7, chị xuất hiện triệu chứng chủ động đi khám tại Bệnh viện 198 được làm xét nghiệm test nhanh dương tính, được lấy mẫu gửi Bệnh viện Nhi Trung ương xét nghiệm cho KQ dương tính. Con của chị N là bé trai L.H.D cũng xác định dương tính hôm nay (xếp vào ca thứ phát).

Hai ca khác phát hiện qua sàng lọc ho, sốt là ông Đ.C.C và bà P.T.L, ở tầng 15, căn 08, CTCT8B Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Họ đều là người có triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 4 là anh T.X.L, 19 tuổi, ở Thanh Trì, Hoàng Mai. Anh L là cán bộ phục vụ tại khu cách ly, hàng ngày làm nhiệm vụ phát cơm, dọn rác tại khu cách ly. Ngày 31/7, anh có triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội, có thêm 5 ca dương tính. Liên quan Nhà thuốc Láng Hạ có thêm 3 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm