Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Sữa ngô là loại thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên để có được một ly sữa ngô ngon, bạn cần biết một chút bí quyết đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ngô ngọt 1 bắp
  • 2. Nấm tuyết 1/2 cây
  • 3. Cơm 1/2 bát
  • 4. Mật ong một ít

Cách làm sữa ngô cực ngon

1

Sơ chế nguyên liệu

Ngô ngọt tách lấy hạt rồi rửa sạch.
Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần! - Ảnh 2.

Nấm tuyết khô ngâm mềm (khoảng 1 giờ) sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch rồi xé nấm thành sợi nhỏ.

Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần! - Ảnh 3.

2

Làm sữa ngô

Cho ngô ngọt, nấm tuyết, cơm vào máy làm sữa đậu nành. Thêm 750ml nước. Nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn cho ngô ngọt, nấm tuyết và cơm vào nồi cùng lượng nước xâm xấp mặt, nấu cho ngô chín.
Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần! - Ảnh 5.

Sau khi ngô được làm chín sẽ xay nhuyễn rồi lọc thành sữa ngô. Khi uống, thêm chút mật ong là xong.

Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần! - Ảnh 6.

Với cấu trúc sền sệt và lượng polysaccharides cao, nấm tuyết đã trở thành nguyên liệu quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc da hiện đại nhờ khả năng dưỡng ẩm đáng ngạc nhiên. Chúng có khả năng tạo ra một lớp màng hydrat hóa linh hoạt giúp phục hồi làn da trở về trạng thái ngậm nước tối ưu, làm mịn bề mặt da và giúp bạn trông trẻ hơn.

Ngoài hydrat hóa, chính tác dụng chống lão hóa đã giúp nấm tuyết duy trì sức mạnh trong lĩnh vực làm đẹp. Với hơn 18 axit amin cùng đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nấm tuyết hỗ trợ sản xuất collagen cho làn da căng mọng, giảm nếp nhăn, tàn nhang, tăng độ đàn hồi và sức khỏe của da.

Thành phẩm:

Có nhiều cách làm sữa ngô khác nhau. Nhưng nhiều khi bạn tự hỏi sao vị sữa mình làm lại khác với nhà hàng. Vậy, bí quyết nhỏ ở đây là khi nấu sữa ngô, bạn hãy cho thêm một chút cơm nấu chín. Sữa sau khi làm sẽ ngon và sánh mượt hơn đấy.

Thêm 1 nguyên liệu này vào món sữa ngô quen thuộc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy da ẩm mượt căng mịn chỉ sau vài tuần! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa ngô đơn giản mà ngon này nhé!

https://afamily.vn/them-1-nguyen-lieu-nay-vao-mon-sua-ngo-quen-thuoc-ban-se-ngac-nhien-khi-thay-da-am-muot-cang-min-chi-sau-vai-tuan-20220113224448754.chn
Chia sẻ
Đọc thêm