Thêm 1 gia đình dừng ô tô, trải thảm ăn uống giữa đường cao tốc khiến dư luận bức xúc

Thục Hạnh, Theo Helino

Thay vì tìm chỗ dừng chân an toàn, gia đình này lại dừng xe ô tô ngay giữa đường cao tốc để cùng nhau ăn uống. Hành động liều lĩnh này đang bị cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ.

Ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết vừa qua), một gia đình 4 người đã dừng xe ô tô ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và thản nhiên trải thảm ăn uống khiến nhiều người bức xúc. Với hành vi này của mình, nam tài xế điều khiển chiếc xe ô tô sau đó đã bị phạt 5,5 triệu đồng và thu bằng 2 tháng.

Trong khi sự việc trên vừa mới diễn ra, vẫn đang là bài học cảnh tỉnh cho tất cả những ai tham gia giao thông trên đường cao tốc thì mới đây, 1 gia đình khác đã tiếp diễn hành động tương tự. Đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình.

1 gia đình dừng ô tô, trải thảm ăn uống giữa đường cao tốc khiến dư luận bức xúc - Nguồn: Facebook

Theo đó, sự việc được cho là xảy ra trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Trong đoạn clip được chia sẻ, 1 gia đình gồm khoảng 5-6 người không rõ lý do gì đã dừng ô tô tại làn đường dành cho xe dừng khẩn cấp, sau đó trải thảm, bày đồ ăn cùng ăn uống.

Trên cao tốc luôn có những trạm dừng chân, thế nhưng thay vì đi thêm 1 đoạn tìm trạm nghỉ an toàn thì gia đình trên lại thản nhiên dừng giữa đường cao tốc, gây nguy hiểm cho chính mình và những người cùng tham gia giao thông xung quanh. Sự việc khiến cộng đồng mạng bất bình, dành nhiều bình luận chỉ trích.

Anh H.A viết: "Làn đường cho xe dừng khẩn cấp mà họ lại ngồi ăn uống được, nếu có sự cố gì như xe mất lái hay va chạm thì chẳng dám tưởng tượng điều gì có thể xảy ra. Mong công an tìm ra tài xế này để xử phạt thật nặng".

"Đường sá bụi bặm thế mà vẫn mang đồ ra ăn được tôi đến chịu. Họ ngồi đó chiếm vị trí dừng khẩn cấp của những xe khác, không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác" - chị Y.N bình luận.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được quan tâm trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm