Thấy vợ bị mẹ mắng sa sả vì cuối tuần mà ngủ dậy muộn, chồng tôi liền nói một câu khiến bà ngớ người

Mẹ chồng tôi hay làm nhưng cũng phải cái tính hay nói, thấy gì không vừa ý là bà mắng sa sả chẳng nể nang gì.

Vợ chồng tôi mới lấy nhau được hơn 3 tháng nay sau hơn 2 năm tìm hiểu và yêu nhau. Vì cả 2 đều có kinh tế vững vàng, sự nghiệp ổn định trước khi quyết định kết hôn nên chúng tôi đã mua nhà và dọn ra ở riêng ngay sau đám cưới. Đương nhiên, gia đình 2 bên cũng giúp sức phần nào, bố mẹ tôi cho 500 triệu còn bố mẹ chồng thì gấp đôi con số đó.

Những ngày đầu tiên trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi cũng hạnh phúc như nhiều đôi trẻ khác. Ngày ngày đưa nhau đi làm, tối về nấu cơm, cuối tuần thì tranh thủ dọn dẹp, làm món gì đó ngon ngon hoặc ra ngoài hàng ăn hoặc về thăm bố mẹ 2 bên. Không phải tự hào nhưng tôi nghĩ đây chính là mong muốn của nhiều người hiện nay.

Bố mẹ chồng tôi còn trẻ và vừa mới nghỉ hưu nửa năm nay nên ông bà khá rảnh rỗi. Nhìn ngôi nhà trồng đầy cây và hoa của ông bà là rõ. Bố chồng thì tôi không nói nhưng mẹ chồng lại phải cái tính hay làm nhưng cũng hay nói, thấy gì không vừa ý là bà mắng sa sả chẳng nể nang gì. 

2

(Ảnh minh họa)

Dù biết bà mắng cho thỏa mãn xong là thôi nhưng đôi khi tôi cũng thấy ngại ngại. Vì vậy mà tôi vẫn thầm nghĩ, quyết tâm ở riêng ngay từ đầu của mình quả là sáng suốt.

Thời gian vừa rồi, công ty tôi có dự án lớn mà tôi lại là phụ trách chính của một nội dung trong đó nên bận đến mức muốn vắt chân lên cổ. Trước khi bước vào dự án, tôi đã nói trước với chồng để anh thông cảm, giúp đỡ mình việc nhà. Chồng tôi nhanh chóng đồng ý, thậm chí còn tìm cách hỗ trợ tôi tối đa.

Vì trong tuần đi làm mệt mỏi nên cuối tuần nào hai vợ chồng tôi cũng ngủ nướng đến 11h trưa mới dậy. Bình thường thì không sao nhưng cuối tuần vừa rồi, mẹ chồng tôi tự nhiên sang nhà từ lúc 10h sáng. Thấy cả dâu lẫn con đều đang ngủ không biết trời đất trăng sao gì trong khi nhà cửa bừa bộn, quần áo chất đống, bát chưa rửa, mẹ chồng tôi đương nhiên ca luôn một bài:

- Trời đất ơi! Hai đứa ăn ở kiểu gì mà để thế này hả?

- Hôm qua con đi làm về muộn mà hôm nay cuối tuần nên định ngủ dậy sẽ dọn ạ...

- Định cái gì mà định? Cô có biết bây giờ là mấy giờ rồi không? Chồng dậy muộn rồi vợ cũng được đà dậy muộn theo à? Hay quen cái thói ngủ nướng rồi nên quên mất đã lấy chồng? Làm vợ thì phải gọn gàng, sạch sẽ, biết chu toàn mọi việc thì mới mong giữ được chồng. Đằng này... Mà đừng có lấy lý do cuối tuần hay công việc với tôi, ngày xưa tôi cũng đi làm, cũng lăn lộn bao việc có sao đâu. Bây giờ mới bận một chút đã kêu ca rồi. 

3

(Ảnh minh họa)

Tôi đang đơ người trước những lời mắng không ngừng của mẹ chồng thì chồng tôi bất chợt lên tiếng:

- Mẹ ạ! Con biết mẹ mắng thế này là muốn tốt cho chúng con nhưng rõ ràng hôm nay cuối tuần mà mẹ. Với cả từ trước đến nay mẹ thấy vợ con thế nào mà sao mới có 1 lần không vừa ý mẹ đã nặng lời thế rồi? Mà chẳng lẽ mẹ nghĩ vợ con không biết vun vén, lo cho tổ ấm à? Ngày xưa mẹ cũng vừa đi làm vừa làm vợ làm mẹ nên con nghĩ đáng ra mẹ phải hiểu và thông cảm cho vợ con chứ. 

- Ơ... Thì mẹ chỉ nói thế thôi.

Có lẽ mẹ chồng tôi cũng biết mình lỡ lời nhưng không nghĩ con trai lại thẳng thắn như thế nên bà tỏ vẻ bất ngờ và không nói gì thêm. Về phần mình, tôi vừa dọn dẹp mọi thứ vừa thầm cảm ơn chồng. Cũng may là có chồng hiểu chuyện, giải nguy cho những lúc thế này không có thì tôi không biết sẽ phải làm gì mất.

Chia sẻ
Đọc thêm