Thấy tiền lương bị thừa, tôi trả lại sếp thì nhận được câu trả lời bất ngờ

Nghĩ là phòng kế toán đã chuyển nhầm tiền nên tôi tìm người để trả lại.

Trước khi lấy vợ, tôi có công việc tốt, lương hơn 20 triệu một tháng. Thế nhưng từ lúc lấy vợ, tôi đã phải bỏ việc về quê để vợ chồng gần nhau và cũng để quản cô ấy. Bởi vợ tôi còn trẻ, ham chơi thích tụ tập bạn bè, hò hát nhậu nhẹt mỗi ngày.

Về quê vợ chồng gần nhau nhưng lương tôi thấp nên những cuộc cãi nhau về tiền bạc ngày càng nhiều. Đến khi con tôi sinh được 8 tháng thì vợ đã bỏ nhà ra thành phố kiếm tiền và rồi bặt vô âm tín.

Bố mẹ tôi còn phải đi làm nuôi 3 em dưới tôi nữa nên không thể nghỉ việc chăm sóc con tôi được. Nếu ở nhà trông con mãi thì bố con tôi đói mất. Con còn nhỏ không thể gửi trẻ được nên tôi buộc phải mang bé đến công ty.

Trong công ty, mọi người thương người bố đơn thân nên không ai phàn nàn gì mà luôn sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi tôi cần. Cũng may con tôi ngoan và biết nghe lời các cô chú nên chỉ chơi quanh quẩn một vị trí cho phép.

Không muốn việc đưa con đến công ty làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất nên tôi đã cố gắng làm việc hết sức có thể.

Đến bữa ăn trưa, nhà bếp còn nấu riêng cho con tôi làm bé ăn rất ngon. Tôi thực sự cảm kích sự giúp đỡ của mọi người trong công ty.

Ngày hôm qua, khi lĩnh lương, tôi bất ngờ thấy tài khoản của mình lương cao hơn những tháng trước 2 triệu. Tôi lo kế toán chuyển khoản nhầm nên đã liên hệ với họ để trả lại. Thế nhưng phòng kế toán nói không biết, làm theo sự chỉ đạo của sếp.

Tôi đã đến phòng giám đốc và tỏ ý muốn trả lại số tiền chuyển nhầm. Thế nhưng sếp lại cười nói là không nhầm lẫn gì hết, số tiền 2 triệu là hỗ trợ bố đơn thân nuôi con. Sếp bảo tôi là người đàn ông rất nghị lực, là người bố tuyệt vời. Đáng là tấm gương trong toàn công ty.

Sếp nói năm nào ông cũng đi làm từ thiện, thế nên giúp đỡ bố con tôi mấy đồng cũng không đáng là gì. Từ tháng sau sếp vẫn hỗ trợ bố con tôi cho đến khi nào bớt khó khăn mới thôi.

Trong công ty còn nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Thế nhưng tôi lại được sếp ưu ái hơn khiến tôi rất khó xử. Theo mọi người tôi có nên nhận số tiền sếp cho mỗi tháng đó không?

(khaivan...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-tien-luong-bi-thua-toi-tra-lai-sep-thi-nhan-duoc-cau-tra-loi-bat-ngo-20220524095648848.chn

Chia sẻ
Đọc thêm