Thấy bé gái 11 tuổi bụng to bất thường, bác sĩ tưởng mang thai nhưng không ngờ lại là thứ đáng sợ này

Đến khi siêu âm, bác sĩ mới giật mình khi phát hiện thứ kinh khủng này trong bụng bé gái mới 11 tuổi.

Cô bé Cherish-Rose Lavelle mới chỉ 11 tuổi nên các bác sĩ không thể ngờ căn bệnh nguy hiểm này lại xảy ra với cô bé. 

Theo Daily mail, Rose Lavelle được đưa vào bệnh viện ở Vịnh Hervey trong tình trạng đau bụng dữ dội. Thế nhưng, các bác sĩ không thể chuẩn đoán được bệnh của cô bé mà tình hình lại quá nguy cấp nên Rose được đưa thẳng đến bệnh viện ở Brisbane bằng máy bay.

Thấy bé gái 11 tuổi bụng to bất thường, bác sĩ tưởng mang thai nhưng không ngờ lại là thứ đáng sợ này - Ảnh 1.

Ban đầu các bác sĩ con nghi ngờ bé gái có bầu vì bụng quá to - Ảnh minh họa.

Khi nhận ca cấp cứu, các bác sĩ ở đây còn ngỡ rằng Rose có bầu vì bụng cô bé quá to, nhưng đến khi siêu âm, họ mới sốc nặng vì nhận ra đó không phải bào thai mà là một khối u nặng tới... 10kg đang nằm yên vị trong buồng trứng của cô bé.

Họ xác định đây là u tế bào mầm, nó đã gây ra rất nhiều đau đớn cho Rose và mẹ của Rose Lavelle, bà Lavelle đã phát hiện ra điều bất thường ở con gái từ khoảng 2 tháng gần đây nhưng không hề bận tâm nhiều.

Trả lời phỏng vấn báo chí, bà Lavelle cho biết bà phát hiện thấy con mình bị sụt cân nhanh chóng, đúng kiểu "xuống dốc không phanh" vì cô bé giảm tới 14kg.

Thấy bé gái 11 tuổi bụng to bất thường, bác sĩ tưởng mang thai nhưng không ngờ lại là thứ đáng sợ này - Ảnh 2.

Khối u nặng tới 10kg đã "ngự trị" trong buồng trứng của cô bé mới 11 tuổi.

Ban đầu bà nghĩ rằng con gái mình đang mắc chứng rối loạn ăn uống và không hề nghĩ đến trường hợp cô bé đang gặp phải một tình trạng bệnh vô cùng nguy hiểm.

"Đây là điều tôi thực sự muốn cảnh báo và mong các vị phụ huynh hãy quan tâm đến con em mình thật cẩn thận. Khi đó tôi cứ nghĩ con bé bị chứng rối loạn ăn uống, bởi trước đó nó bị các bạn trêu trọc vì thừa cân", bà Lavelle cho biết.

"Con bé đột nhiên giảm đến 14-15kg. Tôi thấy vậy nên cứ bắt con ăn thật nhiều vì sợ con gầy còi quá. Tôi thực sự không ý thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Khi bác sĩ thông báo tin con bị ung thư , trái tim tôi như vỡ ra, tôi đã khóc rất nhiều".

Thấy bé gái 11 tuổi bụng to bất thường, bác sĩ tưởng mang thai nhưng không ngờ lại là thứ đáng sợ này - Ảnh 3.

Rose đã tươi tỉnh hơn sau ca phẫu thuật.

Sau khi được làm phẫu thuật loại bỏ khối u, tình trạng của bé Rose đã được cải thiện hơn.

"Giờ thứ đáng sợ đó đã được loại bỏ rồi, tôi mới thấy nhẹ nhõm hơn. Sáng nay con bé đã tươi tỉnh hơn một chút nhưng giờ lại ỉu xìu hơn rồi. Tôi phải bán cả cửa hàng nhỏ của mình để có tiền chữa bệnh cho con. Phía trước sẽ là một hành trình dài nữa...", bà Lavelle nghẹn ngào nói.

(Nguồn: Dailymail)


Chia sẻ
Đọc thêm