Thấy 2 cháu liên tục bị bệnh phải nhập viện trong nhiều năm, bà sinh nghi rồi phát hiện chính mẹ ruột bọn trẻ là người hại chúng

Dù sinh nghi khi các cháu liên tục phải nhập viện nhưng bà Tammy chưa bao giờ nghĩ con dâu mình lại ra tay làm hại các cháu.

Câu chuyện xảy ra trong 1 gia đình ở California (Mỹ), bắt đầu từ khi cháu trai của Tammy Walker, Alexzander, nhập viện 15 lần trong vòng 2 năm đầu đời. Kế đến là em gái của cậu bé, Arianna, cũng thường xuyên phải ra vào bệnh viện vì cơ thể có biểu hiện bất thường. Lúc đó, bà Tammy mới nảy sinh nghi ngờ, tin rằng con dâu, cũng là mẹ của những đứa trẻ, Trisha, có liên quan đến bệnh tình của chúng.

Thấy 2 cháu liên tục bị bệnh phải nhập viện trong nhiều năm, bà sinh nghi rồi phát hiện chính mẹ ruột bọn trẻ là người hại chúng - Ảnh 1.

Tammy cùng 2 cháu nội.

Theo lời Trisha, người phụ nữ này thường nói con trai bị co giật, đau nửa đầu và nôn mửa. Thế nhưng, tất cả những triệu chứng này của đứa trẻ chỉ có mỗi 1 mình Trisha nhìn thấy. Sau khi tìm hiểu, bà Tammy biết được rằng con dâu bị mắc hội chứng Munchausen by Proxy (MBP). Những người này có xu hướng lợi dụng bệnh tật để lấy lòng thương hại và thông cảm của người khác. Họ tự gây ra tổn thương cho chính mình hoặc lợi dụng những người xung quanh để tạo sự chú ý. Ở đây, Trisha đã làm hại các con của mình.

Tammy cũng cho biết trong quá khứ, Trisha thường có thói quen nói dối để dựng chuyện và giả vờ bệnh nhưng bà chưa từng nghĩ con dâu có thể hại chính các con ruột của mình. Khi thấy cháu trai thường nhập viện, bà Tammy đã cảm thấy kì lạ nhưng phải cho đến khi cháu gái gặp phải trường hợp tương tự, bà mới thật sự nghi ngờ Trisha.

Thấy 2 cháu liên tục bị bệnh phải nhập viện trong nhiều năm, bà sinh nghi rồi phát hiện chính mẹ ruột bọn trẻ là người hại chúng - Ảnh 2.

Sau thời gian dài bị mẹ làm giả bệnh tật, bé Alexzander gặp nhiều khó khăn trong công việc học tập.

Theo 9News, bé Arianna phải chuyển đến bệnh viện nhi ở Florida sau khi Trisha nói con gái không đi đại tiện trong suốt 1 tuần. Tuy nhiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe bệnh nhi thì không phát hiện bất cứ điều gì bất thường.

Các bác sĩ đã liên lạc với Bộ Gia đình Trẻ em Florida báo cáo về tình trạng gia đình của Trisha. Cuối cùng, 2 đứa trẻ được giao cho bà nội chăm sóc. Bà Tammy yêu cầu luật pháp cần đưa ra hình phạt cao hơn dành cho những người mắc hội chứng MBP như con dâu mình. Bà tin rằng những người như vậy nên được xem xét là kẻ bạo hành thay vì bệnh nhân mắc chứng tâm thần. Ý kiến này được Anne Buist, bác sĩ kiêm giáo sư về sức khỏe tâm lý phụ nữ, cực kì ủng hộ.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm