Thật không ngờ cô người yêu hiền lành lại dám nhắn tin thách thức ngược lại mẹ tôi

Hướng Dương, Theo Helino

Mẹ đưa tôi xem điện thoại. Trong đó có cả chục tin nhắn đến từ số người yêu tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương thân mến

Tôi tên Thành Phương, năm nay 32 tuổi. Bạn bè tôi đều đã có gia đình, con cái nhưng tôi vẫn chưa lập gia đình. Điều đó cũng do mẹ tôi một phần.

Từ nhỏ, bố tôi đã bỏ mẹ tôi để đi theo một người phụ nữ khác. Từ đó mẹ tôi hận luôn đàn ông, chỉ sống vậy để nuôi tôi. Nhưng càng lớn, tình thương đó càng trở thành sự chiếm hữu. Mẹ tôi luôn lo sợ tôi có người yêu hay có vợ thì sẽ không còn ở bên bà nhiều, cũng không dành trọn vẹn tình yêu thương cho bà nữa. Vì thế, mỗi lần tôi dắt người yêu về ra mắt là mẹ lại có những hành động, lời nói đầy xúc phạm để các cô ấy bất mãn mà bỏ tôi.

Đầu năm nay, tôi có quen với một cô gái. Ấn tượng đầu tiên của tôi về em là hiền lành, ăn nói dễ thương, tính cách đáng yêu. Yêu nhau tới nửa năm nhưng tôi sợ chuyện cũ lặp lại nên cứ lần lữa không dẫn em về nhà.

Thật không ngờ cô người yêu hiền lành lại dám nhắn tin thách thức ngược lại mẹ tôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tới tháng 8 này em thông báo đã có thai. Lúc này tôi mới dẫn em về. Mẹ tôi vẫn như thế, bà lấy lý do em có thai trước để đay nghiến, sỉ nhục em. Chịu không nổi nữa, tôi mới tức giận nói mẹ đừng có quá đáng rồi dẫn người yêu về.

Suốt mấy ngày sau, vì giận mẹ nên tôi không quan tâm, không hỏi han gì đến bà nữa. Đến tối nay, mẹ tôi mới vào phòng tôi. Tôi giật mình khi thấy mắt mẹ sưng húp. Mẹ đưa tôi xem điện thoại. Trong đó có cả chục tin nhắn đến từ số người yêu tôi. Và bất ngờ hơn, đó là những tin nhắn chửi rủa, thách thức, đe dọa mẹ tôi. Người yêu tôi rủa mẹ tôi chết sớm, không cản trở tôi đến với cô ấy. Rồi thách mẹ tôi xen vào giữa chúng tôi đi, cô ấy sẽ khiến bà mất luôn đứa con trai duy nhất là tôi.

Càng đọc, tôi càng tức giận hơn. Thật không ngờ một cô gái hiền lành lại có thể thốt ra những lời độc ác như thế. Chưa kể buổi tối gặp tôi, cô ấy còn tỏ vẻ nhu mì, hiền lành nữa chứ.

Theo Hướng Dương, tôi có nên bỏ rơi người yêu không? Tôi xót đứa bé chứ một cô gái hai mặt như vậy, tôi không ưa chút nào.

Thật không ngờ cô người yêu hiền lành lại dám nhắn tin thách thức ngược lại mẹ tôi - Ảnh 3.

Bạn Thành Phương thân mến

Chuyện của bạn thật đúng là ngược đời. Thông thường Hướng Dương chỉ nghe thấy mẹ người yêu vì không ưng cô gái nào đó mới nhắn tin thách thức. Đây là lần đầu tiên Hướng Dương nghe chuyện cô gái nhắn tin chửi rủa mẹ chồng tương lai.

Đặt vào trường hợp của bạn, quả thật rất khó ứng xử cho đúng. Dù chưa tổ chức cưới hỏi nhưng Hướng Dương thấy bạn đang bị đặt vào mối quan hệ muôn thuở: mẹ chồng – nàng dâu. Là người đàn ông đứng ở giữa, bạn cần phải có những hành động đúng đắn, tế nhị để cải thiện mối quan hệ giữa hai người.

Trước hết, bạn cần phải hiểu tâm sự của mẹ bạn. Khi một người phụ nữ dồn hết tâm sức cho con cái thì tình yêu đó rất lớn. Hơn thế, mẹ bạn còn từng bị bố bạn phản bội nên tâm lý sợ hãi vẫn còn. Biết đâu mẹ bạn cũng sợ bạn rơi vào tình trạng như bà, phải trải qua khoảng thời gian đau khổ vì bị người bạn yêu nhất phản bội. Nên Hướng Dương nghĩ hành động cố tình chia cắt bạn với các cô người yêu cũ lẫn người yêu hiện tại không chỉ xuất phát từ tình thương mà còn là sự bảo vệ của mẹ. Dù cách làm ấy là sai, nó sẽ cướp đi cơ hội hạnh phúc của bạn nhưng bạn vẫn nên trân trọng tình cảm của bà.

Thay vì tức giận, bạn hãy trò chuyện, bộc bạch nỗi lòng với mẹ bạn. Hãy dành thời gian cho bà nhiều hơn là "dỗi hờn, không quan tâm". Hãy nói cho mẹ bạn biết, tình cảm bạn dành cho bà khác hẳn dành cho người yêu hay vợ sau này. Dù có thế nào, bạn vẫn sẽ yêu thương, trân trọng, bên cạnh mẹ cả cuộc đời.

Nhưng hãy nhắn nhủ rằng mẹ đừng cố cướp lấy hạnh phúc của bạn, vì nếu như thế, ở cạnh mẹ, bạn vẫn sẽ cô đơn. Đặc biệt khi về già, gia đình càng trống vắng, cuộc đời bạn càng bi khổ. Hướng Dương tin, chẳng có người mẹ nào nghe những lời ruột gan của con mà lại không hiểu, không cảm thông được cho con.

Về người yêu bạn, Hướng Dương khuyên bạn nên có cuộc gặp mặt, hỏi thẳng mọi chuyện với cô ấy. Nếu những tin nhắn ấy đúng là do cô ấy gửi, bạn vẫn phải có trách nhiệm với đứa bé trong bụng, nó là con bạn. Bạn hãy vạch rõ lỗi sai của cô ấy. Hãy kể về những gian khổ khi mẹ bạn nuôi bạn một mình khôn lớn. Nếu cô ấy không nhận lỗi, không xin lỗi mẹ bạn, Hướng Dương nghĩ bạn cũng biết cách giải quyết rồi. Một người con dâu không tôn trọng mẹ chồng, mối quan hệ đó không bao giờ bền vững.

Thân gửi. 

Chia sẻ
Đọc thêm