Thân Thúy Hà cho biết cô không ngại “chửi thẳng mặt” những thể loại này

Thân Thúy Hà không khỏi bức xúc khi một bộ phận khán giả cho rằng giới nghệ sĩ thường ngày khoe khoang giàu có, sang chảnh, đến khi bệnh tật lại kêu gọi giúp đỡ từ khán giả.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz khiến công chúng không khỏi xót xa khi bất ngờ lâm bệnh nặng, gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương, Thúy Anh, hay đau lòng nhất là sự việc của diễn viên hài Anh Vũ những ngày vừa qua.

Trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, nhiều đồng nghiệp, bạn bè của các nghệ sĩ đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ từ công chúng, nhất là về tài chính để phần nào giúp giảm gánh nặng cho gia đình và bản thân các nghệ sĩ.

Tuy nhiên, từ sự việc kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng, một bộ phận khán giả lại lên tiếng miệt thị giới nghệ sĩ thường ngày khoe khoang giàu có, sang chảnh, đến khi bệnh tật lại kêu gọi giúp đỡ. Điều này khiến diễn viên Thân Thúy Hà không khỏi bức xúc, cô đã đăng tải dòng trạng thái giãi bày trên trang cá nhân.

Thân Thúy Hà gay gắt đáp trả khi giới nghệ sĩ bị phán xét vì kêu gọi sự giúp đỡ tài chính từ khán giả - Ảnh 1.

Thân Thúy Hà gay gắt viết: "Gửi mấy đứa kỳ thị và ganh ghét nghệ sĩ!

Anh/chị/em chúng tôi làm nghề chân chính nên cũng dành cho nhau cái tình, cái nghĩa cho nhau là thật. San sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn đó là thật lòng. 

Nên bất kỳ quen hay không quen, thân hay không thân nhưng khi thấy ai cần giúp đỡ, nhất là đồng nghiệp khó khăn, hoạn nạn thì chung tay kêu gọi đóng góp, giúp đỡ nhau là chuyện nên làm. 

Vì mình may mắn khỏe mạnh, còn làm ra tiền thì mình có thể có khả năng ít nhiều hơn họ để giúp đỡ và kêu gọi. Nếu như các bạn không giúp, không ưa nghệ sĩ, không giúp cũng không ai ép các bạn móc túi ra. Nhưng ít ra cũng nên đóng cái miệng thúi, và độc ác lại - đừng phán xét kiểu 'cái bọn nghệ sĩ thế này thế kia, giúp đỡ tụi nó làm gì?". 

Thân Thúy Hà gay gắt đáp trả khi giới nghệ sĩ bị phán xét vì kêu gọi sự giúp đỡ tài chính từ khán giả - Ảnh 2.

Nữ diễn viên cho rằng tình cảm các nghệ sĩ dành cho nhau là thật.

"Bọn nghệ sĩ thì sao? Ăn hết của dòng họ các bạn hả? Đứa nào khoe siêu biệt thự, siêu xe, siêu đồ hiệu thì kệ tụi nó. Nó có nó khoe, đâu lấy của gia đình các bạn để khoe. 

Người nào ra người đó, cớ sao quy chụp cả giới nghệ sĩ lại rồi chửi rủa khi người ta bệnh hoạn, khó khăn vậy? Các bạn không đóng góp giúp đỡ gì cho người ta mà còn khẩu nghiệp thì có nghĩ tới biết đâu hôm sau bệnh tật rơi đúng vào các bạn hay người nhà của các bạn không vậy? 

Có dám tự tin mình sẽ không bệnh hay không gặp khó khăn, thất bại bao giờ đi. Lúc đó rồi hãy kêu gọi, đừng giúp đỡ cái bọn nghệ sĩ. Tụi nó ăn chơi, khoe giàu có, sang chảnh lắm lắm, rồi lúc bệnh lại đi kêu gọi giúp. Bộ tất cả nghệ sĩ đều khoe như các bạn nói hả?"

Thân Thúy Hà gay gắt đáp trả khi giới nghệ sĩ bị phán xét vì kêu gọi sự giúp đỡ tài chính từ khán giả - Ảnh 3.

Nữ diễn viên cũng cho rằng anh/chị/em nghệ sĩ ai cũng có lòng tự trọng và không ai muốn lên tiếng xin xỏ lòng thương hại bao giờ. Tuy nhiên, bạn bè đồng nghiệp biết chuyện nên cùng nhau kêu gọi để giúp đỡ họ.

"Chẳng ai lên tiếng xin xỏ lòng thương hại bao giờ, chẳng qua anh/chị/em chúng tôi biết và tự kêu gọi với nhau để giúp họ thôi. 

Ai cũng có lòng tự trọng nên khi khó khăn họ sẽ cắn răng chịu đựng chớ không bao giờ lên tiếng nhờ vả, kêu gọi giúp cho chính mình đâu. Nên đừng có cái kiểu vào facebook tôi mà ăn nói tào lao, chửi rủa hay nhắn tin nói xấu đồng nghiệp tui nữa nha. 

Tui chửi thẳng mặt, chụp hình mặt các bạn post lên chớ không lịch sự im lặng xóa comment, chặn facebook nữa đâu. Cái đồ xấu tính, ganh tị, kỳ thị, ác độc, miệng thúi", Thân Thúy Hà viết.

Chia sẻ
Đọc thêm