Than thở bố chồng vô duyên, 5 giờ sáng xông vào phòng đòi bế cháu, mẹ trẻ được "500 chị em" bày cách trị

Quả thật, trần đời mới thấy một ông bố chồng như thế, vô duyên vô cớ xông vào phòng con dâu lúc tinh mơ tờ mờ sáng đã đành, còn lanh lảnh kêu con dâu "giao nộp" cháu như ăn cướp. Đã thế, được 5 phút còn í ới gọi trả, thử hỏi còn gì là giấc ngủ của mẹ con người ta?

Bố chồng, với nhiều gia đình có lẽ là nhân vật được lòng các nàng dâu nào trong gia đình chồng, bởi lẽ ông là người luôn luôn mang phong thái đỉnh đạc và điềm nhiên sống hiền hòa, cũng chính ông là người luôn luôn đứng ra bảo vệ con dâu trong các cuộc mâu thuẫn xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu, hay con trai – con dâu. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ông bố chồng nào cũng hoàn hảo và tuyệt vời như thế đâu, bởi nếu như vậy, thì nàng dâu dưới đây đã không "cay cú" lên tiếng tố cáo chính bố chồng của mình trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội rồi.

Than thở bố chồng vô duyên, 5 giờ sáng xông vào phòng đòi bế cháu, mẹ trẻ được 500 chị em bày cách trị - Ảnh 1.

Câu chuyện "bố chồng vô duyên" được chị mẹ nào đó đăng tải trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Chuyện là chị gái này, vào một buổi sáng tinh sương mát trời, đang thiu thỉu ngủ cùng với con trai, thì bỗng dưng bố chồng xông vào đòi… cháu. Chị gái này nổi cáu vì mình và con trai bị phá giấc ngủ, liền tức tốc đăng đàn kể cho "500 chị em" như sau:

"Có mẹ nào mở mắt ra đã bị bố chồng xông vào tận phòng đòi cháu chưa. Mới hơn 5h đã xông vào phòng con dâu hỏi: "Thằng cu đâu, đưa thằng cu đây...". Thế là túm cháu ra ngoài trong khi cháu đang ngủ. Đã thế còn bế được có 5 phút, khua cho nó dậy xong lại gọi em ra ẵm con cho ông đi ngủ. Điên không thể tả được mà biết làm thế nào, ai có cao kiến chỉ em cái để ông bỏ cái tật xông vào phòng con dâu đòi cháu lúc sáng sớm không?".

Quả thật, trần đời mới thấy một ông bố chồng ngang ngược như trên, vô duyên vô cớ xông vào phòng con dâu lúc tinh mơ tờ mờ sáng đã đành, còn lanh lảnh kêu con dâu "giao nộp" cháu. Đã thế, được 5 phút còn í ới gọi trả con, thử hỏi còn gì là giấc ngủ của mẹ con người ta?

Than thở bố chồng vô duyên, 5 giờ sáng xông vào phòng đòi bế cháu, mẹ trẻ được 500 chị em bày cách trị - Ảnh 2.

Sáng gà chưa gáy đã xông vào phòng con dâu đòi cháu thì quả thật, trần đời có một ông bố chồng như thế. (Ảnh minh họa)

Thật tình mà nói thì dù là bố chồng, vai vế lớn hơn nhưng ít ra cũng phải tôn trọng cuộc sống riêng tư của người khác, phải nhìn trước ngó sau, tế nhị để con cái trong nhà nể nang yêu thương. Chứ ông cứ xông vào mà không thèm gõ cửa, còn bảo đưa cháu gấp gáp, thì thử hỏi ai mà không nổi cáu cho được.

Thế là dường như hiểu được tình cảnh trên của chị mẹ xui xẻo, cũng như thấu cảm được lời kêu cứu "giúp đỡ phòng chống bố chồng vô duyên" thì ngay lập tức, bài viết được đăng đàn chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của chị em cộng đồng người dùng mạng. Đặc biệt nhất là trong phần bình luận, "500 chị em" liền thay phiên nhau gõ vài dòng góp ý để hy vọng giúp được chị mẹ trên tránh được cảnh gà chưa gáy thì bố chồng đã xông vào đòi lấy con.

Cô nàng Linh Trang chia sẻ "bí quyết" đơn giản, được rất nhiều sự đồng lòng của chị em như sau: "Trời, tưởng gì, cứ khóa cửa là xong thôi mẹ nó ơi. Ông ý mà gõ cửa hay đập cửa thì cứ nói vọng ra là con và cháu đang ngủ, bố muốn gì thì đợi cháu dậy đi. Mà sao ông bố chồng vô duyên thế nhỉ, chả tế nhị gì cả. Dù không khóa thì ít ra trước khi vào cũng gõ cửa chứ. Bố chồng mình muốn gì thì gõ cửa đợi mình ra luôn đấy, chứ cũng chả bao giờ tự tiện vào như thế".

Than thở bố chồng vô duyên, 5 giờ sáng xông vào phòng đòi bế cháu, mẹ trẻ được 500 chị em bày cách trị - Ảnh 3.

Những bình luận của cộng đồng "500 chị em". (Ảnh: Facebook)

Chị gái Phan Quỳnh Hoa thì chỉ cách cho mẹ trẻ trên giải quyết triệt để chuyện này bằng cách nói thẳng: "Chị cứ nói thẳng với ông ý là bố cần phải tế nhị khi cần gặp cháu hay gặp con như việc gõ cửa trước khi vào, nhưng tránh những cái giờ người khác còn đang ngủ ra. Nếu ông ấy vẫn chứng nào tật nấy thì mách chồng, mác mẹ chồng luôn, chứ cứ như này thì còn gì là giấc ngủ, chưa kể sớm muộn cũng cãi nhau".

Bạn gái Bạch Ngọc thì mách nước nhẹ nhàng như sau: "Bạn cứ nhẹ nhàng nói là con đang ngủ, ông muốn gì thì đợi cháu dậy đã, chứ con nít cần ngủ nhiều mà cứ kêu dậy đòi bế thì không tốt. Hoặc bạn có thể chốt cửa, bên trong bật nhạc rồi ông ấy gõ cửa cứ giả vờ không nghe thấy, vài lần thì cũng chả dám làm phiền đâu".

Cuối cùng, từ một lời kêu cứu của chị mẹ nào đó, đã trở thành một chủ đề bàn luận rôm rả của chị em để cùng nhau tìm ra cách tối ưu hiêu quả nhất để "phòng chống bố chồng vô duyên". Mọi chuyện dường như vẫn chưa ngã ngũ khi mà càng ngày có càng nhiều chị em "tràn" vào chia sẻ. Hóa ra có rất nhiều bố chồng hồn nhiên tương tự. Thôi thì hy vọng, trong 360 kế sách trên của cộng đồng "500 chị em", thì chị mẹ xui xẻo trên tìm được cho mình một cách để giải quyết cái chuyện chả hay không cũng không đáng có trên, nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm