Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đào Văn Thịnh (SN 1978, trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ) để điều tra về hành vi giết người.
Quá trình nói chuyện, Thịnh xảy ra mâu thuẫn với vợ và bố mẹ vợ nên đe dọa giết cả nhà bố vợ. Thấy vậy, người bố vợ chửi Thịnh là "đồ khốn nạn" rồi thách con rể làm việc trên.
Thịnh khai do mâu thuẫn khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ dẫn tới vụ việc đau lòng. Thời điểm xảy ra án mạng, vợ Thịnh đang cầm đơn ly dị bên người.
"Đây là hành vi giết người, có tính chất côn đồ, giết nhiều người nên đối tượng gây án sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội giết người theo Điều 123 Bộ Luật Hình sự 2015 với mức hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình", luật sư nhận định.
Khi tới công an đầu thú, Thịnh nói mình giết người và bảo công an bắt. Tuy nhiên, trước thái độ bình tĩnh của nghi phạm và do đang bận công việc nên Ban Công an xã vẫn chưa tin đối tượng gây án.
Ngay trong ngày hôm nay (28/6), gia đình đã tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân trong vụ án con rể giết bố mẹ vợ và vợ ở Thái Bình khiến nhiều người xót xa!
Theo người dân sống tại địa phương, Thịnh là đối tượng nghiện ma túy, thường đánh đập vợ con, thậm chí có lần từng dọa đổ xăng đốt vợ.
Trước khi xảy ra vụ thảm án đau lòng, giữa Thịnh và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Sáng nay, khi chị Sim đi nộp đơn ly hôn thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.
Trong lúc nói chuyện xảy ra mâu thuẫn, Thịnh dùng dao chém vào người bố mẹ vợ và vợ làm các nạn nhân tử vong tại chỗ.