Thảm án "ma-nơ-canh" không đầu rúng động Hải Phòng 10 năm trước: Tấm chiếu bốc mùi kỳ quái phát lộ tội ác kinh hoàng (Kỳ cuối)

Điều khiến nhiều người phải ớn lạnh, đó là đến tận thời điểm đó, khi đứng trước vành móng ngựa, lắng nghe bản án dành cho tội ác của mình, tên sát nhân máu lạnh vẫn dửng dưng như chẳng có hề gì...

Tròn 1 thập niên trước, người dân thành phố hoa phượng đỏ đã chứng kiến 1 vụ án mạng rùng rợn. Giết hại 1 con người vốn đã là hành vi động trời, ấy vậy mà kẻ sát nhân kia còn thản nhiên phân xác nạn nhân rồi vứt rải rác ở nhiều nơi. Bên cạnh việc ráo riết truy tìm hung thủ, thì việc khiến nhiều căm phẫn là vì động cơ, nguyên nhân nào mà hắn lại có thể xuống tay tàn độc với nạn nhân như vậy?

Căn bếp khả nghi và tấm chiếu bốc mùi kỳ quái

Dù đã tìm được 2 cánh tay của nạn nhân trong vụ án kinh hoàng này, thế nhưng chẳng hề dễ dàng chút nào cho các cán bộ điều tra vụ án lúc bấy giờ. Bởi lẽ, hầu hết các dấu vân tay đã biến dạng hoàn toàn, hơn nữa, phần đầu của thi thể vẫn không thể tìm thấy khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ban chuyên án kiên trì không ngừng nghỉ, hơn nữa đây là thời điểm giáp Tết Nguyên Đán, các thành viên trong ban chuyên án đều tự nhủ phải nhanh chóng phá giải vụ án mạng nghiêm trọng này để trả lại công lý cho người đã khuất và cũng làm yên lòng người dân. Sau cùng, danh tính nạn nhân cũng đã được xác định.

Thảm án "ma-nơ-canh" dưới lớp phoi bào rúng động Hải Phòng 10 năm trước: Cuộc gọi định mệnh khiến thiếu niên 17 tuổi vĩnh viễn mồ côi (kỳ cuối) - Ảnh 1.

Nạn nhân bị sát hại tàn độc là chị Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh năm 1973, trú tại Lê Chân - TP. Hải Phòng). Chị Hằng có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt, vốn là góa phụ từ lâu, nhà chỉ còn chị và cậu con trai mới 17 tuổi sống nương tựa vào nhau.

Có 1 điều không thể thiếu trong công tác điều tra phá án của các cán bộ khi tiếp nhận bất kỳ vụ án nào, đó chính là việc tiếp cận các thông tin từ người dân. Đây có thể nói là khâu quan trọng và góp phần rất lớn trong việc đưa sự thật ra ánh sáng.

Chính vì lẽ đó, việc phân nhánh điều tra, dò xét tin tức từ người dân quanh khu vực khu đất trống này nhanh chóng được triển khai. Cũng từ đó, 1 số đối tượng nổi cộm đã được đưa về cơ quan chức năng, yêu cầu phối hợp lấy lời khai.

Trong số nhóm đối tượng này có Nguyễn Dũng Giang.

Giang vốn là dân từ tỉnh khác đến đây làm ăn buôn bán, điều đáng nói, Giang chính là chủ tiệm thời trang phụ nữ nằm đấu lưng với hiện trường phát hiện xác chết của nạn nhân. Các cán bộ điều tra vốn đã đưa Giang vào danh sách tình nghi top đầu, bởi lẽ hành vi của hắn hôm phát hiện ra “xác chết ma-nơ-canh” bình thản đến mức bất thường.

Căn nhà của Giang khi được khám xét có quá nhiều dấu hiệu khả nghi, đặc biệt là gian bếp. Một số vết dịch nâu đỏ đã khô, nghi là máu. Nhiều vật dụng lạ kỳ không phù hợp với không gian bếp. Và… đặc biệt và khả nghi hơn cả là chiếc chiếu vẫn còn ẩm ướt, bốc mùi tanh hôi rất khó chịu.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là những nghi vấn của các cán bộ điều tra, chính vì lẽ đó, khi được triệu tập, Giang tỏ ra bình thản mà trả lời hắn không hề liên quan đến cái chết của chị Hằng.

Sát nhân máu lạnh thích... "văn vở"

Theo những thông tin thu thập được, khoảng 21h ngày 5-1, Giang đã gọi điện cho chị Hằng, nội dung và mục đích của cuộc gọi tuy chưa được làm rõ nhưng cũng đủ để các mũi điều tra đều xoay quanh Giang và các mối quan hệ của hắn. Bên cạnh đó, các trinh sát đã thu thập được thông tin từ dân địa phương cho biết Giang và chị Hằng dường như có mối quan hệ liên quan đến tiền bạc với nhau.

Giang là người Hải Dương đến Hải Phòng làm ăn. Trước đó, Giang theo học lái xe nhưng lại không theo nghề, hắn có làm việc tại 1 rạp chiếu phim trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó hắn lập gia đình, chẳng được bao lâu thì đường anh anh đi đường tôi tôi đi. Kể từ đó, Giang sống độc thân rồi thuê 1 căn nhà làm nơi kinh doanh thời trang nữ.

Cũng trong khoảng thời gian kinh doanh tại đây, Giang có quen biết với chị Hằng. Thấy Giang là người làm ăn buôn bán, chị Hằng đã cho hắn mượn 1 khoản tiền gọi là lấy vốn làm ăn. Thế nhưng, chẳng biết việc buôn bán đến đâu mà Giang cứ thiếu trước hụt sau nên cứ khất lần khất lữa chuyện thanh toán khoản nợ với chị Hằng.

Thảm án "ma-nơ-canh" dưới lớp phoi bào rúng động Hải Phòng 10 năm trước: Cuộc gọi định mệnh khiến thiếu niên 17 tuổi vĩnh viễn mồ côi (kỳ cuối) - Ảnh 2.

Chị Hằng sống đơn thân nuôi cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn, cũng không ít lần chị gắt gao đòi tiền Giang. Thế nhưng, Giang dường như vẫn không có đủ khả năng chi trả cho khoản nợ của mình.

Ban chuyên án bước đầu đã có những thông tin dẫn tới việc khẳng định Giang có liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng này. Tuy nhiên, khi được triệu tập phối hợp điều tra, Giang tỏ ra lì lợm, không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Cho đến khi các cán bộ nhắc đến tên chị Hằng, hắn bỗng chốc thay đổi hoàn toàn thái độ. Khuôn mặt gã tím ngắt, mồ hôi lạnh vã ra như tắm.

Ấy vậy nhưng hắn vẫn ngoan cố đến cùng. Sau nhiều đấu tranh, cuối cùng khi biết không thể trốn tránh được, hắn liền bịa ra 1 câu chuyện với rất nhiều lỗ hổng phi lý.

Giang khai rằng chị Hằng có đến cửa hàng mình cùng với 1 người đàn ông khác để hỏi mua gà chọi cho con trai. Sau đó, gã đã mượn chiếc xe máy của chị, kể từ đó gã không hề hay biết chuyện gì nữa.

Tuy nhiên, bằng những biện pháp nghiệp vụ cũng như những chứng cứ mà ban chuyên án đã thu thập được, Giang nhận thấy không thể chối được tội tình, hắn thay đổi lời khai của mình. Giang khai khi chị Hằng đến cửa hàng, lợi dụng lúc hắn sơ hở đã có hành vi lấy trộm tiền và bị hắn phát hiện. Trong lúc cự cãi, hắn đã ra tay sát hại nạn nhân.

Tuy đã nhận mình chính là hung thủ giết hại chị Hằng nhưng dường như trong lời khai của Giang vẫn còn đang cố gắng che đậy 1 điều gì đó.

Lúc này, Giang chẳng hề sợ sệt hay có biểu hiện ăn năn hối cải nào. Hắn còn thản nhiên nói rằng, bản thân chẳng thiếu thốn gì và việc giết người chỉ là hành vi trong cơn nóng giận. Sở dĩ Giang không bỏ trốn vì còn bận làm ăn buôn bán, vả lại trốn thì khác nào tự nhận mình có tật giật mình.

Giết người phân xác dã man để quỵt nợ

Sau nhiều quanh co chối cãi, cố tình khai báo gian dối hòng trốn tội cũng như khiến quá trình điều tra thêm phần khó khăn, Giang đành phải cúi đầu nhận tội trước cơ quan điều tra. Ngay trong đêm, 5 thành viên của ban chuyên án đã áp giải Giang đến vị trí hắn đã cất giấu phần đầu của thi thể nạn nhân trong 1 chiếc túi nilon màu đen.

Như những thông tin đã thu thập được, Giang quen biết và vay mượn 1 số tiền của chị Hằng, tuy nhiên đến hạn không thể trả lại bị đòi ráo riết, hắn đã xuống tay giết hại nạn nhân với mục đích… quỵt nợ.

Bắt đầu kế hoạch, vào tối ngày 5-1, Giang gọi điện cho chị Hằng đến gặp hắn để trả nợ. Chị Hằng nhận được cuộc gọi liền sốt sắng đi 1 thân 1 mình đến nhà hắn. Nhân lúc chị Hằng không cảnh giác, hắn đã dùng búa đinh đập mạnh vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh tại chỗ. Sau đó, Giang kéo chị Hằng vào bếp thì phát hiện chị Hằng vẫn chưa chết nên đã dùng chính chiếc búa kia đập liên túc vào đầu cho đến khi nạn nhân chết hẳn.

Thảm án "ma-nơ-canh" dưới lớp phoi bào rúng động Hải Phòng 10 năm trước: Cuộc gọi định mệnh khiến thiếu niên 17 tuổi vĩnh viễn mồ côi (kỳ cuối) - Ảnh 3.

Kế đó, Giang mang chiếc xe của chị Hằng ra bãi trông xe rồi quay lại nhà trọ của mình tìm cách phi tang xác chết. Trước tiên, Giang trấn lột toàn bộ tài sản của chị Hằng, kế đó hắn cởi bỏ quần áo. Cuối cùng, hắn dùng dao phay chặt đầu và 2 cánh tay của nạn nhân rồi đem đi vứt rải rác ở nhiều vị trí khác nhau.

Phần thân thể không toàn vẹn của chị Hằng bị vứt ở bãi đất trống, phủ phoi bào lên trên. Vì đã tẩy rửa sạch sẽ máu trên phần thân thể nạn nhân nên khi thoạt nhìn, nhân chứng phát hiện ra sự việc mới nhầm tưởng đây là ma-nơ-canh bị vứt bỏ.

Cuộc gọi định mệnh trong đêm tối, thiếu niên 17 tuổi bỗng chốc thành trẻ mồ côi

Sau khi giết hại, phân xác rồi phi tang thi thể của chị Hằng, Giang mua 1 chiếc sim rác nhắn tin vào số điện thoại của nạn nhân với mục đích để con trai của chị nhận được tin nhắn thông báo sẽ đi Lạng Sơn vài ngày nên không phải lo lắng. Đứa con trai mới 17 tuổi vẫn đinh ninh mẹ mình vẫn an toàn và đang đi chơi xa ở đâu đó.

Buổi tối định mệnh đó, cậu bé nghe thấy mẹ nói chuyện điện thoại với ai đó rồi vội vàng lái xe 1 mình ra đường dù thời điểm đó đã khá muộn. Trước khi đi, chị Hằng dặn dò con trai rằng người ta trả nợ nên phải tức tốc đi luôn. Ở nhà khá buồn, cậu bé xin mẹ cho mượn điện thoại để chơi điện tử trong lúc chờ mẹ về. Thế nhưng lại chẳng thể nào đợi được mẹ quay trở về nữa…

Bố mất chưa được bao lâu thì mẹ lại bị kẻ sát nhân giết hại dã man đến như vậy, cậu thiếu niên đang ở cái tuổi “phản nghịch” bỗng chốc chẳng còn bất kỳ nơi nào để nương tựa, bấu víu tình cảm. Có 1 thời gian dài, đứa con trai tội nghiệp ấy bỏ nhà đi biền biệt, chẳng cần biết tương lai sẽ đi đâu về đâu.

Nỗi đau thương của kẻ còn ở lại với đời luôn là điều xót xa nhất. Cậu thiếu niên bồng bột ấy cuối cùng lại lặng lẽ trở về nhà. Ban thờ nghi ngút khói hương đủ để thấy cậu thiếu niên ấy đã mạnh mẽ vượt lên nỗi bi thương, ngày ngày làm tròn bổn phận của đứa con trai trưởng khiến người ta càng thêm phần đau lòng. Để vượt qua được nỗi đau quá lớn như vậy chẳng bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với cái tuổi dở dở ương ương đó.

Ngày 24/5/2011, TAND TP Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dũng Giang mức án cao nhất - tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Điều khiến nhiều người phải ớn lạnh, đó là đến tận thời điểm đó, khi đứng trước vành móng ngựa, lắng nghe bản án dành cho tội ác của mình, tên sát nhân máu lạnh vẫn dửng dưng như chẳng có hề gì...

Chia sẻ
Đọc thêm