Nhìn lại trọng án hiếp dâm - giết người chấn động Hà Nội một thời: Từ niềm hy vọng của cả gia đình đến tên "yêu râu xanh" mang bí mật động trời (Kỳ 1)

Mạn Ngọc (T/H), Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hùng vốn là niềm tự hào của gia đình, mặt mũi sáng sủa, tốt nghiệp Đại học danh giá trong Sài Gòn. Ấy vậy mà ngày hôm đó, với vẻ ngoài thư sinh của mình, gã lại cả gan làm "chuyện tày đình" giữa thanh thiên bạch nhật...

Những ngày gần đây, Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên u ám khi một bé gái mới chỉ 5 tuổi được tìm thấy đã tử vong trong trạng thái không mặc quần, tên thủ phạm vô nhân tính đang nhẫn tâm bóp cổ đứa bé đến chết rồi thực hiện hành vi đồi bại lại chính là người hàng xóm mà thường ngày cháu bé vẫn gọi là “ông”.

Rồi ngay sau đó, sự việc 1 bé gái 2 tuổi ở Bình Thuận bị 1 gã đàn ông gần 40 tuổi bế vào nhà để thực hiện hành vi thú tính bệnh hoạn của mình. Nếu mẹ của cháu bé không kịp thời phát hiện và báo cơ quan chức năng thì không dám nghĩ sự việc sẽ đi đến đâu.

Những đứa trẻ ngây thơ bỗng trở thành nạn nhân của kẻ bệnh hoạn và vô nhân tính. Hơn nữa, thủ phạm lại là người quen biết, hàng xóm thân cận với gia đình của các bé…

Những ngày dư luận rúng động bởi 2 vụ hiếp dâm trẻ em liên tiếp xảy ra khiến câu chuyện về 2 bé gái là chị em họ bị sát hại rồi chôn xác trong chính vườn chuối nhà tên sát nhân chợt ùa về trong tâm trí những người dân huyện Phú Xuyên - Hà Nội.

Từ đứa con thông minh nhất, niềm hi vọng của cả gia đình

5 năm trước đây, ở huyện Phú Xuyên - Hà Nội vốn vẫn là 1 vùng ngoại ô nên người dân vẫn sống chan hòa với nhau, ở đây tình làng nghĩa xóm vẫn luôn là thứ tình cảm con người ta rất trân trọng, như các cụ ta ngày xưa vẫn thường nói “bán anh em xa mua láng giềng gần”.

Cũng bởi vì đầu thôn cuối xóm ai chẳng biết nhau nên bà con cũng hạn chế xích mích, va chạm hay cãi vã chứ đừng nói đến là gây gổ đánh nhau. Trong thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên có 1 cậu thanh niên tên Đào Văn Hùng.

Hùng là con út trong 1 gia đình có 5 anh chị em. Trong số 5 anh chị em của Hùng thì có 1 anh trai đã bỏ vào Nam biệt xứ nhiều năm, gia đình và thôn xóm chẳng ai còn nghe thấy thông tin nữa. Ngoài ra, anh trai cả của Hùng lại mắc bệnh về thần kinh rất nặng. 2 chị gái thì đã kiến giả nhất phận, thành thử Hùng là niềm hy vọng duy nhất còn sót lại của cặp vợ chồng già.

Hùng khác hoàn toàn với anh trai cả của mình, cả thôn ai cũng biết Hùng rất thông minh, Hùng cũng học tập khá tốt nên được 1 người dân trong thông Vĩnh Trung cưu mang đỡ đầu cho Hùng đi ăn học đầy đủ.

Vụ án “kép” gã hàng xóm cuồng dâm và cái chết thương tâm của 2 bé gái: Cậu sinh viên đại học bỗng trở thành tên yêu râu xanh táo tợn, hiếp dâm cô gái ngay giữa đường (kì 1) - Ảnh 1.

Gia đình Hùng có hoàn cảnh đặc biệt khi anh chị em chẳng nương tựa, nhờ vả hay giúp đỡ được cho nhau, hơn nữa bố của Hùng vốn là cựu chiến binh tham gia chiến đấu trong chiến trường Miền Nam, ông luôn có mặc cảm do ảnh hưởng của chất độc màu da cam nên con trai cả của mình mới bị ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy.

Cũng may thay, cậu con trai út lớn lên lại sáng sủa thông minh, sau khi được người trong thôn đỡ đầu, Hùng thi đỗ 1 trường đại học có tiếng trong Sài Gòn, vốn thông minh lanh lợi, Hùng tốt nghiệp đại học rồi quay trở về quê hương.

Những tưởng có thể nương nhờ được cậu con trai út xuất sắc hẳn hơn những anh chị em khác trong gia đình, thế nhưng chẳng hiểu vì sao, có bằng cấp trong tay, ngoại hình ưa nhìn với cặp kính cận rất thư sinh nhưng Hùng mãi chẳng tìm được công ăn việc làm ổn định.

Sau cùng, Hùng cũng chỉ làm bảo vệ lặt vặt ở vài nơi, công việc không ra đầu chẳng vào cuối, dần dà Hùng dường như sống khép kín hơn trước, ít giao lưu với hàng xóm. Cũng bởi vì công việc bấp bênh mà chủ yếu Hùng ở nhà cùng bố mẹ già và người anh trai mắc bệnh nặng của mình.

Ngoài việc không có việc làm ổn định thì lạ kỳ thay chẳng ai thấy Hùng yêu đương với cô gái nào hết. Chính bản thân Hùng cũng không hiểu vì lý do nào mà bản thân chẳng có nổi 1 mảnh tình vắt vai. 30 tuổi đầu, cũng không ít lần Hùng muốn ngỏ lời nói chuyện yêu đương với vài cô gái nhưng chẳng hiểu vì sao không cô nàng nào chịu tiếp nhận tình cảm của Hùng. Có lần, “bí” quá, Hùng men sang thôn khác muốn đánh cá khơi xa, thế nhưng ở các vùng quê, trai làng họ giữ gái trong làng lắm, cứ có anh chàng nào làng khác sang thì kiểu gì họ cùng hè nhau đuổi đi cho bằng được. Thậm chí, trong 1 lần sang thôn khác tán gái, Hùng còn bị đám trai lại đuổi đánh trối chết.

Dần dà, Hùng bỗng cảm thấy uất ức khi chuyện tình duyên của mình cứ long đong lận đận, chẳng hề xuôi chèo mát mái.

Đến tên "yêu râu xanh" hại đời thiếu nữ giữa thanh thiên bạch nhật

Vào 1 buổi trưa 5 năm trước, 19-11-2016, thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên trở lên nháo nhác khi có 2 cậu thanh niên phát hiện ra chuyện tày đình ngay giữa ban ngày, ngay giữa đường qua lối lại.

Khi đang trên đường đi làm về, 2 cậu thanh niên phát hiện 1 gã đàn ông đang cưỡng ép quan hệ tình dục với 1 cô gái. Nhận thấy cô gái này có biểu hiện phản ứng giãy giụa, 2 thanh niên dừng xe tiến đến ngăn cản hành vi của gã này. Thế nhưng, gã đàn ông vẫn trong trạng thái quần áo xộc xệch không chỉnh tề lại ngay lập tức rút vũ khí ra đe dọa.

2 cậu thanh niên nhận thấy sự manh động của gã có thể sẽ rất nguy hiểm nên đã vội vàng chạy ngay về làng gọi thêm người ra hỗ trợ. Gã đàn ông thấy có đông người thì hoảng loạn và sợ hãi bỏ chạy trong trạng thái quần áo xộc xệch.

Vụ án “kép” gã hàng xóm cuồng dâm và cái chết thương tâm của 2 bé gái: Cậu sinh viên đại học bỗng trở thành tên yêu râu xanh táo tợn, hiếp dâm cô gái ngay giữa đường (kì 1) - Ảnh 2.

Cô gái bị gã đàn ông cưỡng bức bóp cổ đến mức phần cổ tụ màu tím đen lại, máu mồm và máu mũi chảy ra và tinh thần hoảng loạn. Do phản kháng chống lại kẻ hiếp dâm mình, cô gái đến chỉ còn 1 chút sức lực để bò từ dưới ruộng lên mặt đường. Người dân ngay lập tức đưa cô gái vẫn đang không ngừng khóc lóc về nhà.

Còn gã đàn ông ngang nhiên cưỡng bức cô gái giữa đường thì đã nhanh chóng tẩu thoát.

Cơ quan công an lập tức có mặt khi được người dân báo có đối tượng hiếp dâm phụ nữ. Với nghiệp vụ chuyên môn, đối tượng ngay lập tức được xác định chính là Đào Văn Hùng.

Cố thủ trên nóc nhà

Bởi vì Hùng vốn là 1 cậu thanh niên có lý lịch khá tốt nên cũng chẳng ai ngờ Hùng lại gây ra câu chuyện đáng xấu hổ như vậy, Quả đúng là dạo gần đây, người ta cũng thấy Hùng có nhiều hành động bất thường. Thay vì tinh khôn như trước thì Hùng cũng hay có những hành động lạ kỳ. Có vài bận Hùng sang nhà bé Thảo hàng xóm hỏi han nhưng chẳng câu nào vào với câu nào. Bé Thảo mất tích cách đây cả nửa năm trời, gia đình họ bộn bề lo toan nên cũng chẳng buồn để ý đến Hùng nữa.

Vụ án “kép” gã hàng xóm cuồng dâm và cái chết thương tâm của 2 bé gái: Cậu sinh viên đại học bỗng trở thành tên yêu râu xanh táo tợn, hiếp dâm cô gái ngay giữa đường (kì 1) - Ảnh 3.

Rồi có lần, Hùng đi trộm hoa quả nhà hàng xóm. Cũng có ngày, người ta thấy Hùng đứng ở đầu ngõ đi đi lại lại chẳng ai biết để làm gì. Nhưng thiết nghĩ Hùng cũng là cậu trai đáng thương, gia đình hoàn cảnh, bản thân ăn học đàng hoàng mà rồi cuối cùng cũng chẳng ra đâu vào với đâu nên người dân trong thôn cũng chậc lưỡi mà lắc đầu bỏ qua.

Cơ quan chức năng tìm đến nhà và yêu cầu Hùng về trụ sở để làm việc, lúc này dường như Hùng mất hoàn toàn kiểm soát, cầm dao dọa nạt bất cứ ai bước chân vào nhà mình thì sẽ chém ngay. Lực lượng chức năng từ từ tiếp cận, Hùng lại càng hoảng loạn hơn và cầm dao trèo lên nóc nhà cố thủ, nhất quyết không hợp tác với các cán bộ.

Trời dần ngả về tối, sự lỳ lợm của Hùng cũng ít nhiều bị mài mòn. Tiết trời tháng 11 lạnh lẽo, bản thân Hùng chạy trốn vốn đã chẳng có chút đồ ăn nào bỏ bụng nên cũng đã thấm mệt. Để tạo tâm lý thoải mái cho đối tượng, cơ quan chức năng cho người nhà tiếp tế lương thực và quần áo cho Hùng.

Sáng sớm hôm sau, khi Hùng đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ, cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp cận và khống chế, thành công áp giải Hùng về trụ sở để điều tra hành vi hiếp dâm.

Hiếp dâm để chứng minh mình cũng được yêu?

Tại trụ sở điều tra, cơ quan chức năng yêu cầu Hùng khai báo thành khẩn về hành vi hiếp dâm của mình. Hùng cũng không hề có ý định giấu giếm mà nhanh chóng khai báo toàn bộ sự việc.

Trưa ngày 19-11-2016, Hùng cảm thấy bực dọc vì hơn 30 tuổi rồi vẫn chưa có nổi 1 cô gái chịu nói chuyện yêu đương với mình. Hùng càng không cam lòng với chuyện tình duyên trắc trở thì lại càng muốn chứng minh có bà con thôn xóm biết rằng mình cũng có người yêu.

Mang theo tâm lý đó, Hùng quyết định thủ dao trong người phòng trừ trường hợp có người đuổi đánh rồi đứng nép ở chỗ vắng đoạn trục đường thôn gần nhà. Hùng chắc mẩm chỉ cần có cô gái nào qua sẽ lao ra đe dọa và hiếp dâm.

Vụ án “kép” gã hàng xóm cuồng dâm và cái chết thương tâm của 2 bé gái: Cậu sinh viên đại học bỗng trở thành tên yêu râu xanh táo tợn, hiếp dâm cô gái ngay giữa đường (kì 1) - Ảnh 4.

Chính lúc đó, 1 cô gái thôn bên cạnh đi qua, Hùng lao ra dùng dao kề cổ uy hiếp rồi kéo cô gái xuống ruộng để cưỡng bức. Đang thực hiện hành vi hiếp dâm thì Hùng bị bắt quả tang nên sau đó đã nhanh chóng bỏ trốn.

Sau này, khi ngồi trước vành móng ngựa, Hùng tự nhận rằng chẳng có mưu thù hay tính toán gì hết, Hùng xác định phải chứng minh cho mọi người thấy mình cũng có người yêu nên bất kể là cô gái nào đi qua Hùng cũng sẽ cưỡng ép để quan hệ tình dục. Cũng có lúc Hùng lại nói rằng, thấy “thương” nạn nhân nên hiếp dâm mà thôi.

Thế nhưng, giữa những cuộc điều tra, Hùng bỗng dưng nói ra 1 bí mật động trời đã chôn dấu từ lâu...

Lời khai của Hùng đã hé lộ 1 vụ án khác mà cơ quan chức năng đã theo đuổi rất lâu nhưng vẫn không hề có kết quả. Vậy bí mật động trời gì mà Hùng đã chôn vùi suốt nửa năm trời? Mời độc giả đón đọc kì 2 của vụ án trên aFamily.vn.
Chia sẻ
Đọc thêm