Thái tử Nhật công khai chia sẻ sự thật đằng sau cuộc hôn nhân ồn ào của con gái Mako và chàng rể thường dân

Diệp Lục,
Chia sẻ

Thái tử Nhật Fumihito lần đầu tiên đề cập chi tiết đến cuộc hôn nhân của con gái cả trên truyền thông.

Thái tử Nhật Bản Fumihito được biết đến là một người có tính cách thẳng thắn. Trong cuốn sách mới Akishinomiya do nhà báo kỳ cựu Emori Keiji chắp bút, Thái tử Fumihito tiết lộ những câu chuyện "thâm cung bí sử" và suy nghĩ của bản thân về các vấn đề của gia đình hoàng gia.

Trong Akishinomiya, cuốn sách lấy tên tước hiệu của mình, Thái tử Fumihito thừa nhận rằng ngay từ khi sinh ra đời, bản thân ông đã sống trong cảnh "tự do có giới hạn".

"Xung quanh tôi là những người hầu cận xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Điều này khiến tôi hạn chế tự do. Rốt cuộc tôi cũng như bao người khác đôi khi sẽ cảm thấy ngột ngạt", Thái tử Nhật viết trong cuốn sách mới.

Thái tử Nhật công khai chia sẻ sự thật đằng sau cuộc hôn nhân ồn ào của con gái Mako và chàng rể thường dân - Ảnh 1.

Thái tử Nhật Bản.

Cuộc hôn nhân của Mako

Trong cuốn sách mới, Thái tử cũng kể về cuộc hôn nhân sóng gió của con gái đầu Mako - người đã rời hoàng gia sau khi kết hôn với thường dân Kei Komuro. Thái tử cho biết mọi chuyện ban đầu diễn ra rất êm đềm vào tháng 5/2017 khi Mako thông báo đính hôn. Vợ chồng Thái tử đã vui vẻ đồng ý và ủng hộ quyết định của con gái.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6/2017, Thái tử lạc quan về tương lai của con gái và Komuro. Ông nghĩ rằng Komuro có thể tiếp tục công việc pháp lý tại một văn phòng luật và Mako cũng tìm được việc làm sau kết hôn. Thái tử còn gợi ý cho con tìm một căn hộ ở vùng lân cận Tokyo để bắt đầu "xây dựng cuộc sống trong khả năng của mình".

Tuy nhiên, Thái tử thừa nhận ông đã ngây thơ khi cho rằng cuộc hôn nhân của Mako chỉ cần do đôi trẻ quyết định. Không lâu sau khi công bố đính hôn, truyền thông liên tục tấn công Mako và gia đình hoàng gia về những rắc rối tài chính liên quan đến mẹ của Komuro. Điều này khiến đám cưới bị hoãn lại hai lần trong gần 4 năm. Vì lo lắng, Thái tử đã gặp Komuro và mẹ anh nhiều lần, thúc giục họ làm rõ sự việc với công chúng. Tuy nhiên, khi vấn đề còn đang lơ lửng, Komuro lên đường sang Mỹ du học vào tháng 8/2018.

Vào thời điểm đó, Thái tử tự hỏi không biết Mako và hôn phu của con gái đang nghĩ gì. Ông lo lắng theo dõi khi giới truyền thông khai thác triệt để cặp đôi cho đến khi họ kết hôn vào tháng 10/2021. Trong cuốn sách, Fumihito chỉ trích các tờ báo đã "sáng tác sự thật" về hôn nhân của con gái.

Thái tử Nhật công khai chia sẻ sự thật đằng sau cuộc hôn nhân ồn ào của con gái Mako và chàng rể thường dân - Ảnh 2.

"Các cuộc trò chuyện được in ra và các thông tin khác được trình bày như thể phóng viên đã chứng kiến tường tận tất cả. Nhưng những gì được đăng thường không bao giờ chính xác", trích Akishinomiya.

Sự phẫn nộ của Thái tử với truyền thông cuối cùng chuyển sang trạng thái cam chịu. 

"Cách tiếp cận của tôi là bỏ qua tất cả trừ những điều sai sự thật nghiêm trọng nhất, vì việc chỉ ra một lỗi sai trong một đoạn văn chỉ mang lại sự tin cậy cho mọi thứ khác. Phương tiện truyền thông xã hội chỉ khuếch đại vấn đề mà thôi ", trích Akishinomiya.

Nguồn: Nippon

Chia sẻ