Thái Nguyên: Phó Giám đốc Sở bị tố hiếp dâm nữ nhân viên

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 6/8, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát thông tin chính thức vụ việc nữ cán bộ công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên có đơn tố ông Đ.D.A - Phó Giám đốc Sở có hành vi xâm phạm.

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, khoảng 20h00, ngày 03/8/2021, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhận được Đơn trình báo và đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can của chị N.T.T. là cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên. Trong đơn chị T. trình bày việc ông Đ.D.A. là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên có hành vi xâm phạm nhân phẩm, danh dự của chị và chị T. đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông A. về hành vi trên.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị T., Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định. Tuy nhiên, đến 14h30' ngày 04/8/2021, chị T. đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên nộp Đơn xin rút yêu cầu khởi tố.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy vụ việc này và phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, thông tin trên báo chí cho hay, vào khoảng 13h30. Chiều 3/8, một nữ nhân viên của Sở KH-ĐT Thái Nguyên được ông Đ.D.A. là Phó Giám đốc Sở nhắn tin, gọi điện sang phòng làm việc.

Khi nữ nhân viên này đến phòng, ông Đ.D.A. đã kéo nữ nhân viên này vào phòng ngủ, khóa cửa phòng lại, sau đó ôm vật nữ nhân viên này ra giường mà không được sự đồng ý của nạn nhân. Sau một hồi vật lộn, chống cự nữ nhân viên này đã chạy thoát được ra ngoài và thông báo cho các đồng nghiệp và lãnh đạo Sở biết sự việc.

Sự việc sau đó cũng đã được nữ nhân viên này trình báo đến các cơ quan chức năng TP Thái Nguyên ngay trong chiều tối 3/8. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ được 2 chiếc nịt buộc tóc, xược cài tóc và rất nhiều sợi tóc của phụ nữ (nghi của nạn nhân).

Chỉ là sự hiểu lầm?

Trao đổi với báo chí, ông Đ.D.A. - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên cho biết: Vụ việc ông bị tố hiếp dâm nữ nhân viên cấp dưới tại phòng làm việc chỉ là hiểu nhầm.

“Hôm đó, tôi có tiếp khách và uống chút rượu tại nhà. Khi đến cơ quan tôi gọi nữ nhân viên này lên phòng nhờ gọt hoa quả và pha nước để mời anh em trong cơ quan đến phòng chơi. Tuy nhiên, nữ nhân viên này nói đây là việc của văn phòng, mình không có trách nhiệm phải làm việc này.

Sau đó, tôi và cô ấy có xô đẩy nhau trong phòng của tôi. Trong lúc trêu đùa tôi đã có một số hành động quá trớn khiến bạn ấy hiểu nhầm. Ngay sau đó, bạn nữ này đã mở cửa chạy thẳng đến công an phường gần cơ quan để trình báo vụ việc”.

Cũng theo ông Đ.D.A., sau đó lực lượng chức năng cũng đã đến khám nghiệm hiện trường, thu giữ kính mắt và nhiều sợi tóc của bạn nữ bị rơi tại phòng.

Ông này nói rằng: "Đây chỉ là hiểu nhầm, đúng là tôi có một số hành động không đúng mực, vi phạm quy chế ứng xử tại cơ quan. Hiện nay, sau khi tôi giải thích rõ vụ việc, bạn nữ trên đã rút lại thông tin tố cáo. Hôm nay, tôi vẫn đến cơ quan làm việc bình thường".

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã vào cuộc kiểm tra, tôi cũng đã nộp bản kiểm điểm và sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật đối với hành động không đúng mực của mình.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng TP Thái Nguyên điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm