Tết thiếu nhi năm nay con phải ở lại bệnh viện rồi, cũng may có các cô các chú...

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hàng trăm bệnh nhi đang điều trị tại các khoa của BV Bạch Mai bất ngờ được đón nhận món quà tết Thiếu nhi 1/6 sớm, đó là nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp các em vượt qua khó khăn, bệnh tật sớm về với gia đình.

Chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" số 150 diễn ra tại BV Bạch Mai chiều ngày 27/5 là món quà 1/6 sớm mà nhiều nghệ sỹ, nhà hảo tâm dành cho hàng trăm bệnh nhi đang điều trị tại đây.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Chỉ còn một vài ngày nữa đến tết Thiếu nhi, với hàng triệu trẻ em ở nước ta đã và đang chuẩn bị cùng gia đình, người thân đón một ngày 1/6 thật ý nghĩa trong vòng tay thương yêu, đùm bọc của gia đình. Nhưng với hàng trăm đứa trẻ đang phải điều trị hàng chục loại bệnh khác nhau tại BV Bạch Mai lại kém may mắn, các em phải chịu đau đớn, chịu khổ sở với những đợt truyền thuốc, hóa chất...

mang âm nhạc đến bệnh viện
Và dường như ngày 1/6 đối với các bậc phụ huynh đang phải chăm con ở BV cũng chẳng còn quan trọng. Thế nhưng những người làm chương trình, phía lãnh đạo BV đã bất ngờ mang đến niềm vui, tiếng cười cũng như liều thuốc tinh thần lớn nhất đối với các bệnh nhi tại đây.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Chị Nguyễn Thị Nga đang bế con gái mình tên Thảo đang điều trị bệnh viêm thanh khí phế quản đã 4 ngày tại BV cho biết: "Từ khi cháu bị bệnh hay quấy khóc lắm, 4 ngày qua gia đình đưa cháu lên BV điều trị nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn cần chờ theo dõi thêm. Hôm nay có chương trình tổ chức 1/6 sớm, 2 mẹ con có mặt tại đây và thấy cháu cũng có vẻ vui tươi hơn".

mang âm nhạc đến bệnh viện
Với người mẹ này dù đang phải chăm con đang điều trị trong BV nhưng khi có chương trình dù biết cháu đang rất mệt nhưng vẫn cố gắng đưa con đến chung vui cùng bạn bè mong cháu sớm khỏe mạnh.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Nói về niềm vui của con trẻ, chị Hường (Tuyên Quang) cho rằng: "Bình thường những dịp 1/6 mọi năm cháu được bố mẹ mua đồ chơi hoặc ở trường sẽ tổ chức nhưng năm nay tết thiếu nhi lại phải điều trị trong BV nên khi đưa cháu đến thấy phấn khởi lắm".

mang âm nhạc đến bệnh viện
Dù trên khuôn mặt của 2 mẹ con không giấu nỗi sự lo toan, vất vả và mệt mỏi nhưng với lời ca, tiếng hát và những món quà nhỏ xinh cũng khiến đứa trẻ thêm rạng ngời niềm vui.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Một đứa trẻ trên tay vẫn còn găm nhiều dây truyền nước, truyền thuốc nhưng với em một vài con thú được làm từ bóng cũng đủ làm nên một nụ cười hạnh phúc, chống trọi với bệnh tật.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Những quả bóng bay nghệ thuật hình các con vật luôn lôi cuốn trẻ nhỏ một cách khó tin.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Rất nhiều bài hát của các nghệ sỹ là món quà thật ý nghĩa dành cho các bệnh nhi. Nhiều người cho rằng đem lời ca tiếng hát và lòng yêu thương đối với con trẻ nhất là những đứa trẻ đang điều trị bệnh là liều thuốc tinh thần tốt nhất đối với chúng.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Không chỉ thế, những đứa trẻ cũng được trực tiếp tham gia các trò chơi, ảo thuật trên sân khấu, đổi lại các em nhận được đó là những nụ cười thật sảng khoái, tươi mới.

mang âm nhạc đến bệnh viện
3 mẹ con Thái Thùy Linh cất vang tiếng hát dành tặng những bệnh nhi tết 1/6 sớm.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Bên cạnh đó sự xuất hiện của các ca sỹ, tình nguyện viên của ĐH Hành chính Quốc gia khiến buổi lễ thêm sôi động, ý nghĩa.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Thùng từ thiện trong chương trình được hàng trăm khách tham dự chương trình quyên góp, số tiền quên góp được sẽ dành tặng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất.

mang âm nhạc đến bệnh viện
Những nụ cười hạnh phúc của trẻ nhỏ, của các bậc phụ huynh... ít nhiều sẽ đem lại một luồng không khí mới, thổi những “cơn gió mát” của lời ca tiếng hát, đem niềm vui, thần thần lạc quan đến cho các bậc cha mẹ, các bệnh nhi đang điều trị tại BV.
Chia sẻ
Đọc thêm