Tết dư giò lụa, tôi mang ra trộn chua cay vèo cái hết ngay
Nếu như bữa cơm ngày Tết nhà bạn bị thừa món giò thì bạn hãy tận dụng ngay để làm món giò trộn chua cay giúp chống ngán cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
250g giò hoặc giò chay
1 bó nhỏ rau mùi
15ml dầu ớt
30ml nước tương
15ml giấm gạo
Một chút vừng rang
Cách làm:
Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.
Thái nhỏ rau mùi, giò thái sợi.
Pha nước trộn: Cho dầu ớt, nước tương, giấm gạo, vừng rang vào bát hòa đều, nếu thích có vị ngọt thì thêm chút đường.
Cho giò và rau mùi và bát, thêm nước trộn vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món giò là món ăn thường trực trong mâm cơm ngày Tết. Để món giò không còn nhàm chán trong bữa ăn thì bạn có thể thử ngay món giò trộn chua cay này, thời gian thực hiện món ăn chỉ khoảng 5 phút thôi là đã có ngay một đĩa giò trộn có vị chua chua cay cay, thêm chút thơm của rau mùi tạo cảm giác ngon miệng và chống ngán cho ngày Tết.
Chúc bạn làm được món giò trộn thật ngon nhé!
Nguồn: Sohu