Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm

Chi Chi, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ
Chia sẻ

Vì có vẻ ngoài điển trai, tên tội phạm 21 tuổi đã trở thành người nổi tiếng trên TikTok và thậm chí có fan lên tiếng bênh vực.

Vào tháng 4 vừa qua, Cameron Herrin - một thanh niên Mỹ 21 tuổi đã bị tòa án kết tội giết người. Năm 2018, tên này đã cùng bạn mình là John Barrineau lái chiếc xe Ford Mustang - món quà tốt nghiệp trung học của hắn cố tình đâm vào người đi đường. Nạn nhân xấu số là cô Jessica Reisinger-Raubenolt (lúc đó 24 tuổi) và con gái Lillia (1 tuổi) đang nằm trong xe đẩy.

Theo báo cáo của cảnh sát, John Barrineau đã nhìn thấy 2 mẹ con đang qua đường và định né ra. Nhưng Herrin bật cười và cho rằng John quá hèn nhát. Sau đó hắn cố ý giật lại tay lái rồi lao thẳng vào 2 mẹ con với tốc độ kinh hoàng 160km/h, khiến họ tử vong tại chỗ.

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cố ý đâm xe chết người 3 năm trước

3 năm sau, Herrin đã bị tuyên án 24 năm tù giam, ít hơn 6 năm so với mức án mà gia đình nạn nhân đề xuất. Tuy nhiên, điều đáng nói là video quay lại cảnh phiên tòa xét xử 2 tội phạm này đã được đăng tải lên TikTok và bỗng nhiên trở nên cực kỳ viral trong khoảng 2 tháng gần đây. Lý do là vì Herrin được nhận xét là quá đẹp trai, dễ thương. Cách ăn mặc chỉn chu với vest và cà vạt như đi họp dù đang hầu tòa của hắn cũng gây chú ý.

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 2.

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 3.

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 4.

Càng ngày độ nổi tiếng của Cameron Herrin càng tăng cao. Những video TikTok về Herrin đã thu hút hơn 2.2 tỷ view trên nền tảng TikTok. Nội dung chủ yếu đều là hình ảnh ghi lại từ phiên tòa hồi tháng 4 và được đăng tải vì vẻ ngoài của kẻ giết người.

Thậm chí, trang TikTok cá nhân của tên tội phạm này cũng trở nên nổi tiếng, đã hút hơn 2 triệu follower dù hắn đã ẩn hết mọi nội dung đăng tải.

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 5.

Ảnh hồ sơ tội phạm của Hirren

Mọi việc dần trở nên biến tướng khi trên MXH đã xuất hiện không ít người nhận là fan hâm mộ của Herrin và lên tiếng kêu gọi xin giảm án cho hắn. Ngày 4/8, một hot TikToker tên Hannah Kosh có 594,000 follower đã đăng clip bênh vực Herrin và nói rằng bản án quá nghiêm khắc. Video này có hơn 2.2 triệu view chỉ sau một ngày và có không ít bình luận đồng tình bên dưới như: "Cậu ấy trông rất ngây thơ", "Tôi thấy chàng trai này không đáng phải nhận mức án cao đến vậy", "Bản án không công bằng, xin hãy giảm án",...

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 6.

Nội dung liên quan đến tên tội phạm này đã đạt hơn 2 tỷ view trên TikTok

Trong 2 tháng qua, hashtag #justiceforcameron (Công lý cho Cameron) đã được xem 26,1 triệu lần. Không chỉ gây bão trên TikTok, trên các MXH như Instagram, Twitter cũng xuất hiện một bộ phận tài khoản được lập ra được cho là để bênh vực, xin giảm án cho Herrin. Một chiến dịch kêu gọi giảm án cho Cameron Herrin trên trang Change.org đã nhận được hơn 28.000 chữ ký.

Trả lời phỏng vấn của Times, mẹ của Herrin - bà Cheryl Herrin cho biết thực sự là gần đây có một số người có sự "quan tâm độc hại" đối với con trai mình. Bà đã nhận được không ít thư từ và cuộc gọi từ những người nhận là "fan" của Herrin. Ban đầu, sự quan tâm, động viên của họ khiến bà thấy được an ủi nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, mọi việc biến thành đáng sợ. Các thành viên gia đình Herrin bị theo dõi, làm phiền trên MXH và bạn gái của hắn thậm chí còn bị hack tài khoản.

Tên tội phạm Mỹ gây bão TikTok hút 2 tỷ view vì điển trai được hàng ngàn fan tha thiết xin giảm án, dấy lên làn sóng phẫn nộ cực điểm - Ảnh 8.

Hành vi bênh vực lệch lạc của 1 bộ phận người dùng mạng đang bị lên án gay gắt

Trước hành vi gây phẫn nộ này, một số người dùng mạng cũng lập luận đây có thể chỉ là những tài khoản cố tình gây sự chú ý, câu tương tác. Hiện những tài khoản và nội dung được cho là fan của Herrin đang nhận làn sóng chỉ trích gay gắt trên các MXH.

Nguồn: Insider

Chia sẻ
Đọc thêm