Tập động tác squat và lỗi nhiều người vô tình mắc phải nhưng không hề biết

Với những chú ý dưới đây, hy vọng bạn sẽ thực hiện động tác squat chuẩn không cần chỉnh.

Phái đẹp yêu thích những bài tập squat (ngồi xổm) bởi chúng tốt cho cơ bắp vùng mông, cẳng chân và cả lưng. Tuy nhiên, không ít chị em đang mắc phải những sai lầm căn bản khi thực hiện bài tập này. Nếu bạn vội vàng, bạn không những sẽ tập sai mà còn có thể bị đau. 

Vì thế, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây để tránh mắc phải sai lầm khi tập động tác squat như dưới đây:

Cúi không đủ sâu

động tác squat

Nếu bạn tập bài tập squat, hãy thực hiện trong khi hít thở đều đặn, khi bạn cúi đầu và thở ra, khi bạn đưa người lên. Hãy hạ đủ thấp tới mức chân bạn cảm thấy đau, giữ cột sống thẳng và hai chân song song với nhau, hai bàn chân thẳng hàng với đầu gối, chú ý giữ đầu thẳng. 

Nhấc chân khỏi mặt đất

động tác squat

Đây là sai lầm phổ biến nhất bạn dẽ mắc phải. Khi tập các bài squat, bạn nhớ không nhấc chân khỏi mặt đất. Bở lẽ, nếu bạn làm vậy nghĩa là các động tác squat bạn thực hiện không có tác dụng gì. Do đó, bạn hãy cố gắng giữ chân chạm đất và chắc chắn chọn đôi giầy phù hợp để tập luyện. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đi chân trần khi tập squat.

Tăng thêm tạ

động tác squat

Thực tế, nếu tập squat hằng ngày, bạn có thể sẽ sẽ muốn tăng thêm sức nặng bằng cách dùng tạ. Điều này cũng có tác động tốt vì khiến bạn vất vả hơn chút đồng thời đem lại kết quả tuyệt hơn. Bạn có thể tập squat với mức độ ít hơn nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng. Sau một thời gian, sức nặng không còn là vấn đề cản trở và bạn có thể nâng mức độ nếu muốn.

Thiết lập chưa đúng cách

động tác squat

Khi tập squat, bạn nên chắc chắn mình dành đủ thời gian để không phải vội vàng. Bạn hãy giữ cột sống thẳng, nhìn thẳng, đầu gối và bàn chân thẳng hàng, mở gối đủ rộng và không nhấc chân khỏi mặt đất. Nếu bạn dùng thêm tạ khi tập, bạn chú ý dùng hai quả tạ với trọng lượng như nhau và không quá nặng để không gây tổn thương cho bản thân.

Thực hiện bài tập squat đúng cách


(Nguồn: Day2daymag)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm