Tạp chí Charlie Hebdo lại gây bão vì bức biếm họa máy bay MH370

Bức họa với nội dung trào phúng về quá trình tìm kiếm máy bay MH370 của tạp chí Charlie Hebdo đã vấp phải sự phản đối gay gắt của dư luận.

Trang bìa số báo mới nhất của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo là một bức tranh về chủ đề máy bay MH370 có tiêu đề là Malaysia Airlines: L’espoir (tạm dịch là Malaysia Airlines: Hi vọng).

Minh họa cho thông điệp của tờ bìa là hình ảnh một đôi bàn tay trôi dạt vào bờ và như đang đặt trên bộ ngực của phụ nữ.

“Chúng tôi đã tìm thấy phần thi thể của phi công và tiếp viên hàng không”, đó là lời thuyết minh cho ý đồ của hình vẽ. Ngoài ra, ở phía xa còn có những nhân vật đang hò reo rất vui mừng chào đón/

Ngay lập tức, ý tưởng của tòa soạn báo đã vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Một người dùng Twiiter tên là Azrul Naime nói: Charlie Hebdo nhạt nhẽo quá. Thật đáng xấu hổ”. Một người khác lại nói thẳng ra rằng, tờ tạp chí vẫn đi theo lối mòn xoáy sâu, đào bới những vấn đề quá nhạy cảm, tế nhị.

charlie hebdo
Bức biếm họa của tờ tạp chí Charlie Hebdo bị dư luận phản đối gay gắt.

Bức biếm họa được đưa ra không lâu trước khi các chuyên gia công bố chính xác mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion là một phần của máy bay MH370. Đúng là trong bối cảnh cả thế giới đang nín thở dõi theo từng manh mối của quá trình tìm kiếm thì sản phẩm của Charlie Hebdo bị phản đối là điều không thể tránh khỏi.

mảnh vỡ máy bay

Các chuyên gia đã khẳng định chính xác mảnh vỡ tìm thấy trên hòn đảo Reunion là một phần của máy bay mất tích MH370.

Trước đó, vào tháng 1 đầu năm nay, tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo đã bị một nhóm khủng bố tấn công vì lý do đăng bức biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed. Vụ việc gây ra không ít thương vong đồng thời khiến người dân Pháp luôn sống trong lo sợ.

Chia sẻ
Đọc thêm