"Táo Quân 2019": Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở

Những vấn đề xã hội cần được đào sâu, Táo Quân chỉ nhắc qua loa hoặc "lách đi" bằng cách đề cập đến những vấn đề khác. Chuyện Kinh tế - Giáo dục - Giao thông đã được báo chí đào sâu trong suốt 1 năm qua, đến với sân khấu Táo Quân bỗng trở nên nhạt nhòa.

Tối 4/2, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2019 đã chính thức lên sóng với sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc như Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Chí Trung, Quốc Khánh, Quang Thắng, Công Lý.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 1.

Mở đầu chương trình, các diễn viên trẻ Trung Ruồi - Đỗ Duy Nam lần lượt xuất hiện trên sân khấu với tạo hình Nam Tào - Bắc Đẩu. 2 anh chàng nói rằng vì yêu thích Nam Tào - Bắc Đẩu nên mới cả gan ăn cắp quần áo để được thỏa ước mơ làm Nam Tào - Bắc Đẩu. Sau khi bị Nam Tào thứ thiệt (Xuân Bắc) bóc mẽ, 2 anh chàng đã quay lại với công việc chính của mình, đó là "Phó Thiên Lôi". Trong đêm Giao thừa, 2 vị "Phó Thiên Lôi" đảm nhận nhiệm vụ đón tiếp các Táo Quân vào chầu Ngọc Hoàng.

Ở chương trình năm nay, các Táo được gọi lên chầu trời gồm có: Táo Kinh tế - Quang Thắng, Táo Giao thông - Tự Long, Táo Xã hội - Vân Dung, Táo Giáo dục - Chí Trung.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 2.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 3.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 4.

Sau khi tạm chia tay với 2 vị "Phó Thiên Lôi" và các Táo, chương trình lại đưa khán giả đến với bộ ba Nam Tào - Bắc Đẩu - Ngọc Hoàng. Ngay khi vừa bước ra sân khấu, Bắc Đẩu - Công Lý đã gây bất ngờ vì cạo trọc đầu, đeo kính và tuyên bố rằng đóng cả chục ngàn USD để lên núi học thiền. Chuyện học thiền của Bắc Đẩu khiến khán giả liên tưởng đến câu chuyện kiện tụng, ly hôn của cặp đôi đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo. Trong lúc Bắc Đẩu đang mải mê thiền định, Thiên Lôi bất ngờ xuất hiện và trách mắng nặng lời. Bị Thiên Lôi chọc giận, Bắc Đẩu lao vào đánh đấm nhiệt tình. Sau pha đụng độ kinh hoàng này, Bắc Đẩu bỏ thiền để quay về với con người thật.

Vậy rồi Ngọc Hoàng - Quốc Khánh lại lao ra sân khấu cùng 1 đoàn thanh niên đang hân hoan đi bão mừng "Việt Nam vô địch". Do mải mê đi bão mà suýt tí nữa Ngọc Hoàng đã quên mất buổi chầu. Phải đến khi Nam Tào - Bắc Đẩu khuyên can, thông báo rằng các Táo đã đợi sẵn thì Ngọc Hoàng mới quyết định dừng lại, thay trang phục chỉnh tề để tiếp đón các Táo.

Nửa phần đầu của Táo Quân khá nhạt nhẽo, gây buồn ngủ cho khán giả. Trong nửa phần đầu này, chương trình lồng ghép quá nhiều quảng cáo, không chỉ gọi tên thương hiệu mà còn đọc cả slogan của từng nhãn hàng.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 5.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đến nửa phần sau, Táo Quân 2019 đã lược bỏ quảng cáo, quay trở lại phần báo cáo "truyền thống". Cặp đôi Táo Xã hội - Kinh tế mặc trang phục đỏ lên sân khấu và tung hứng với hàng loạt câu chuyện gây bức xức trong năm qua. Chuyện tín dụng đen, vỡ nợ, quan chức làm thất thoát hàng tỷ đồng cũng được Nam Tào - Bắc Đẩu nhắc khéo trong phần báo cáo này.

Với Táo Giao thông - Tự Long, anh chàng gây cười cho khán giả khi có phần báo cáo về đường sá cực tâm huyết. Khi Nam Tào - Ngọc Hoàng trách mắng Táo Giao thông về chuyện năm qua trần gian có quá nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho tính mạng và tài sản của con người, Táo Giao thông liền tâm huyết đáp: Một trong những nguyên nhân khiến tai nạn giao thông năm qua trở thành vấn nạn là vì cánh tài xế say xỉn, không kiểm soát được tay lái, cuối cùng tự biến mình thành hung thần xa lộ.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 7.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 8.

Táo Giáo dục - Chí Trung là người cuối cùng vào chầu Ngọc Hoàng. Đúng như nhận định từ trước của Táo Giao thông - Tự Long là năm 2018 vừa qua, Giáo dục trở thành "điểm sáng" vì có quá nhiều vấn đề gây bức xúc. Trong phần báo cáo của Táo Giáo dục, Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu nhắc ngay đến hàng loạt bê bối liên quan đến sách giáo khoa, gian lận thi cử, giáo viên đánh học sinh ngay trên lớp học. Bị bóc quá nhiều sai phạm, Táo Giáo dục kể khổ và than khóc ầm ĩ. 

Trong lúc Ngọc Hoàng đang phân xử đúng sai, một bà lão nghèo (NSND Lan Hương) từ hạ giới đột ngột xông vào buổi chầu để tìm cháu. Sau một hồi hỏi han, cuối cùng các Táo phát hiện bà lão này chẳng có cháu nào đang làm việc trên thiên đình cả. Bà lão muốn đến thiên đình chỉ là nhờ giúp mình chứng nhận hộ nghèo. Đến cuối chương trình, các Táo bị bắt phải soi mình trong chiếc gương thần của Ngọc Hoàng. Tuy nhiên, các Táo lại không đủ dũng khí để tự soi ra khuyết điểm của bản thân. 

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 9.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 10.

Táo Quân 2019: Mong đợi rất nhiều nhưng đáp lại chỉ là sự nhạt nhòa, quảng cáo dày đặc đến ngộp thở - Ảnh 11.

Nhìn chung, chương trình Táo Quân 2019 gây thất vọng vì nội dung chưa thật sự hấp dẫn. Những vấn đề xã hội cần được đào sâu, Táo Quân chỉ nhắc qua loa hoặc "lách đi" bằng cách đề cập đến những vấn đề khác. Chuyện Kinh tế - Giáo dục - Giao thông đã được báo chí đào sâu trong suốt 1 năm qua, đến với sân khấu Táo Quân bỗng trở nên nhạt nhòa. Chẳng những thế, phần nhạc chế - đặc sản hàng năm của Táo Quân cũng không có gì đặc sắc. Riêng phần quảng cáo cho các nhãn hàng lại được thể hiện khá lộ liễu, gây bức xúc cho khán giả.

Một năm mong đợi, kỳ vọng khá nhiều, đến đêm Giao thừa, Táo Quân 2019 lại gây thất vọng hơn bao giờ hết!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm