Tạo hình trong MV đam mỹ "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng bị tố đạo nhái bộ truyện nổi tiếng xứ Đài

Xuân Lê, Theo Helino
Chia sẻ

MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quân bị cho là đã vay mượn từ bộ truyện Phích Lịch Bố Đại Hí khi xây dựng nhân vật của Denis Đặng giống hệt Cung Vô Hậu.

Trở lại đường đua Vpop với một MV được đầu tư chỉn chu từ nội dung, hình ảnh và âm thanh, không quá lời khi nói Canh Ba tiếp tục đánh  dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp ca hát của Nguyễn Trần Trung Quân và đã mang về cho anh vô số thành tích đáng ngưỡng mộ.

Với nội dung mang hơi hướng cổ trang độc đáo và hình ảnh đặc sắc, Canh Ba không chỉ thu hút sự chú ý của khán giả tại Việt Nam mà còn cả khán giả quốc tế đặc biệt là ở Đại lục.

Canh Ba - Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng.

Tuy nhiên chuyện chẳng có gì phải nói nếu như tạo hình của nhân vật Bạch Liên Hoa do Denis Đặng đảm nhận bị cư dân mạng tố cáo đạo nhái hình ảnh của Cung Vô Hậu trong bộ kịch nổi tiếng xứ Đài có tên Phích Lịch Bố Đại Hí.

Tạo hình Bạch Liên của Danis Đặng trong MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quốc bị tố đạo nhái bộ truyện nổi tiếng xứ Đài - Ảnh 3.

Cư dân mạng xứ Trung bóc phốt tạo hình Bạch Liên giống hệt với Cung Vô Hậu.

Tạo hình Bạch Liên của Danis Đặng trong MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quốc bị tố đạo nhái bộ truyện nổi tiếng xứ Đài - Ảnh 4.

Khán giả Việt Nam cũng nhanh chóng soi ra điểm giống nhau này.

Tạo hình Bạch Liên của Danis Đặng trong MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quốc bị tố đạo nhái bộ truyện nổi tiếng xứ Đài - Ảnh 5.

Cư dân mạng bức xúc trước sự trùng hợp đến bất ngờ của tạo hình Bạch Liên và Cung Vô Hậu.

Cung Vô Hậu trong Phích Lịch Bố Đại Hí được biết đến với tạo hình là một nhân vật lạnh lùng, trời sinh bên mắt phải có giọt huyết lệ, tính cách méo mó biến thái tàn nhẫn, khoác trên mình bộ cổ phục màu đỏ tươi như máu. Theo như nhiều cư dân mạng thì tạo hình nhân vật của Denis Đặng giống đến 90% so với nhân vật Cung Vô Hậu.

Tạo hình Bạch Liên của Danis Đặng trong MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quốc bị tố đạo nhái bộ truyện nổi tiếng xứ Đài - Ảnh 6.

Cung Vô Hậu trong bộ truyện Phích Lịch Bố Đại Hí.

Phích Lịch Bố Đại Hí là bộ kịch rối có sức truyền bá rất rộng rãi, với cốt truyện được phát triển ra gồm đủ cả giang hồ ân oán tình thù, tính đến nay đã phát hành được trên 1500 tập mà các nhân vật cũng đã trở thành hình ảnh thương hiệu rất quan trọng của công ty Phích Lịch, trở thành thần tượng của không ít khán giả khiến những sản phẩm liên quan như con rối, băng đĩa, trò chơi đều mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng dính phải cáo buộc đạo nhái. Trước đó trong MV Tự tâm, nhiều khán giả cũng cho rằng hình ảnh nhân vật được lấy từ bộ phim nổi tiếng Song hoa điếm và Thập diện mai phục. Tuy nhiên vào thời điểm đó, Denis Đặng khẳng định anh chỉ tham khảo những tài nguyên ở trên mạng và chỉ dùng ở mức độ nào đó để tạo ra được sản phẩm mang chất riêng cho mình.

Tạo hình Bạch Liên của Danis Đặng trong MV "Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quốc bị tố đạo nhái bộ truyện nổi tiếng xứ Đài - Ảnh 7.

Tạo hình nhân vật trong MV Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cũng từng bị tố đạo nhái Song hoa điếm và Thập diện mai phục.

Chia sẻ
Đọc thêm