Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới

Dịch bệnh kéo dài khiến con chỉ được quanh quẩn ở nhà và dễ cảm thấy buồn chán. Sắp vào năm học mới, mẹ có nhiều cách để tăng hứng thú cho con dù đến trường hay học online ở nhà.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 1.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 2.

Muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể thao: Để con lên dây cót tinh thần trước năm học mới, mẹ có thể rèn cho bé thói quen tập thể dục buổi sáng. Ngoài giúp cơ thể sảng khoái, việc ôn lại những động tác đã học, hoặc tập theo Vũ điệu uống sữa quen thuộc giờ ra chơi còn khơi dậy sự háo hức đến trường trong con. Nếu khai giảng này con vẫn phải học online ở nhà và bố mẹ tiếp tục làm việc từ xa, đừng buồn vì cả nhà sẽ có cơ hội cùng "rèn luyện thân thể, khoẻ mạnh học tập". Cùng tập theo video trên mạng hay trực tiếp hướng dẫn nhau cách tạo dáng chuẩn chỉnh, cả nhà sẽ vừa khoẻ mạnh, vừa thêm vui tươi và gắn kết.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 3.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 4.

Nạp năng lượng bằng bữa sáng đủ chất: Bữa sáng đầy đủ và cân đối 4 nhóm chất đạm - bột đường - béo - vi khoáng sẽ là tiền đề cho cả ngày năng động. Một chiếc bánh mì kẹp xúc xích hay gói xôi ruốc trên đường đến trường khó cung cấp đủ năng lượng cho con suốt 4-5 tiếng trên lớp. Lúc này, mẹ có thể hoàn thiện dinh dưỡng bữa sáng bằng một hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan bỏ vào balo của con. Còn đang trong thời gian giãn cách ở nhà, cùng với những món ăn nóng sốt, ngon lành chuẩn cơm mẹ nấu, một ly sữa tươi 180ml sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời giúp con nạp năng lượng cho ngày mới khỏe mạnh.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 5.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 6.

Cùng con xây dựng thời gian biểu: Lịch học ở trường của con luôn cố định, nhưng cha mẹ vẫn có thể "biến tấu" bằng những hoạt động lý thú sau giờ học. Hãy hỏi con về điều bé muốn làm, từ đó đan xen với thời khoá biểu của nhà trường. Nếu con học online ở nhà, cách này càng dễ thực hiện hơn. Khi đó, cha mẹ và con có thể cùng lên thời gian biểu học - chơi - nghỉ với những hoạt động con yêu thích như chơi trò chơi, vận động, làm việc nhà đơn giản… Được tự mình lên "thực đơn trải nghiệm", chắc chắn con sẽ hào hứng đón chờ mỗi ngày hơn, lại có thể phát triển nhiều kỹ năng mềm hữu ích.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 7.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 8.

Tặng "quà" trước mỗi buổi học: Không hẳn là quà tặng vật chất, chỉ vài điều nho nhỏ từ cha mẹ cũng đủ tiếp sức cho bé. Đơn cử nếu đi học, cha mẹ có thể đưa con đến trường sớm hơn 5-10 phút để có thời gian chơi với bạn lúc đầu giờ, từ đó con thấy gắn kết hơn với bạn bè, trường lớp. Ở nhà, hãy tặng bé niềm vui từ những video hài hước, ca khúc yêu thích hay trò chơi thú vị… Một tâm trạng vui vẻ sẽ giúp con bắt đầu giờ học hiệu quả hơn.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 9.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 10.

Trở thành "bạn cùng tiến" với con: Nếu ở trường, bạn của con là những cô cậu bé đồng trang lứa thì ở nhà, con vẫn luôn có một người "bạn cùng tiến" hơn tuổi, ấy là cha mẹ. Cha mẹ có thể cùng con ôn bài cũ, chuẩn bị bài mới trước khi đến trường. Trong điều kiện phải học online tại nhà, các phụ huynh càng có cơ hội "cùng tiến" với con. Hãy dành vài ngày trong tuần ngồi làm chung nơi con học bài, thỉnh thoảng cùng bé thảo luận bài vở. Không gian chung này sẽ giúp cả nhà thêm hiểu về công việc và chuyện học tập của nhau, từ đó cảm thấy ai trong gia đình cũng đều chăm chỉ, nỗ lực.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 11.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 12.

Luôn khen ngợi, động viên: Nhà văn Mark Twain từng nói: "Một lời khen đúng lúc là nguồn sống cho tôi đến hai tháng". Vì thế mỗi sáng đưa con đến trường, cha mẹ hãy chúc con một ngày tốt lành. Mỗi chiều đón con về, cha mẹ có thể tâm sự chuyện học tập, bạn bè trường lớp… để thêm thấu hiểu và sẻ chia. Dịch bệnh có thể khiến con không được đến trường, nhưng bù lại có nhiều thời gian gần gũi cha mẹ hơn. Một lời khen khi con làm tốt, hay lời động viên những lúc buồn chán luôn là sự cổ vũ lớn lao để con tiếp tục cố gắng.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 13.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 14.

Tiếp sức bằng nguồn dinh dưỡng an toàn: Trẻ nhỏ thường mải chơi mà quên cả ăn uống. Nếu con đi học, cha mẹ có thể bỏ vào cặp con 1-2 hộp sữa thơm ngon. Nếu con học online ở nhà, một ly sữa giữa giờ sẽ là gợi ý bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời. Trong 180 ml sữa tươi có hàm lượng đạm tương đương một quả trứng, hàm lượng canxi từ 332 gram súp lơ xanh, kali tương đương một quả chuối nhỏ, cùng nhóm các vitamin B1, B12, i-ốt, phốt pho... Với độ an toàn hơn chuẩn 11 lần và thành phần dinh dưỡng cân bằng, sữa tươi Cô Gái Hà Lan được nhiều mẹ Việt tin dùng cho con suốt 25 năm qua. Dù đến trường hay ở nhà, Cô Gái Hà lan luôn là bạn đồng hành cùng mẹ mang đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất, giúp con khởi đầu ngày mới hứng khởi, năm học mới vững vàng.

Tặng con 7 hành trang để vững vàng cho năm học mới - Ảnh 15.

Sữa Cô Gái Hà Lan là sản phẩm chất lượng cao thuộc tập đoàn FrieslandCampina – Top 3 tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu. Với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng quy tắc 4 không – không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học – mỗi ngày Cô Gái Hà Lan cung cấp hơn 4 triệu đơn vị sản phẩm sữa an toàn vượt chuẩn 11 lần, tự nhiên, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu của trẻ em Việt Nam

Chia sẻ
Đọc thêm