"Tân Ỷ thiên" gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!

Trong Tân Ỷ thiên đồ long ký, Triệu Mẫn qua diễn xuất của Trần Ngọc Kỳ trở nên yếu đuối, lụy tình đến mức đáng thương.

Bộ phim Tân Ỷ thiên đồ long ký hiện vẫn đang được phát sóng trên hệ thống của QQ - Tencent. Trong 2 tập 33 - 34 vừa lên sóng, khán giả không chỉ oán trách, chê bai Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy) đa tình mà đến cả nàng Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) cũng nhận nhiều gạch đá.

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 1.

Trương Vô Kỵ - Tăng Thuấn Hy.

Triệu Mẫn là quận chúa Mông Cổ, nàng xinh đẹp như hoa lại còn đa mưu túc trí. Khi quân Mông Cổ chiếm đóng Trung Nguyên, Triệu Mẫn được giao nhiệm vụ phải bình định giới võ lâm, biến họ thành tay sai đắc lực của triều đình. Để thực hiện mục đích, Triệu Mẫn nhiều lần gây ra sóng gió cho giang hồ. Nàng ta bắt giữ lục đại môn phái rồi nhốt trên đỉnh Vạn An Tự. Kế hoạch của Triệu Mẫn sẽ thành công trót lọt nếu như Trương Vô Kỵ không xuất hiện. Cũng vì quá yêu Trương Vô Kỵ nên Triệu Mẫn mới sa chân vào ái tình, phá hỏng luôn kế hoạch đã đề ra từ trước.

Trong các bản phim Ỷ thiên đồ long ký trước đó, nhân vật Triệu Mẫn luôn được khen ngợi là thông minh, ranh ma, có yêu có hận rõ ràng. Còn ở Tân Ỷ thiên đồ long ký, Triệu Mẫn qua diễn xuất của Trần Ngọc Kỳ lại yếu đuối, lụy tình đến mức đáng thương. Không còn khí chất sang chảnh, kiêu ngạo, Triệu Mẫn giống như "nữ phụ trong các bộ phim ngôn tình". Nàng ta khóc lóc, nhõng nhẽo, rồi làm ra liên tiếp những hành động mà khán giả bức xúc chê bai rằng: "Tại sao lại có thể chủ động một cách trơ trẽn như thế".

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 2.

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 3.

Triệu Mẫn - Trần Ngọc Kỳ.

Trên các diễn đàn phim ảnh, khán giả nhận xét: "Không thể chấp nhận được nữ chính lụy tình như thế. Cứ yếu đuối và vô dụng như cô em gái nhà bên", "Sao Triệu Mẫn bản này lại có hình ảnh xấu như vậy chứ, càng xem càng nhớ Giả Tịnh Văn", "Không còn là nàng quận chúa kiêu ngạo nữa, Triệu Mẫn ở bản phim này đúng là bất chấp tất cả vì đàn ông luôn", "Tôi cảm thấy quá là bôi bác, tại sao có thể làm ra Triệu Mẫn như thế. Có phải biên kịch là fan của Chu Chỉ Nhược không vậy".

Tân Ỷ thiên đồ long ký được chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Phim được làm theo phong cách ngôn tình lãng mạn pha kiếm hiệp, với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đẹp. Trong đó, Tăng Thuấn Hy vào vai Trương Vô Kỵ, Trần Ngọc Kỳ vào vai Triệu Mẫn, Chúc Tự Đan vào vai Chu Chỉ Nhược, Tào Hy Nguyệt vào vai Ân Ly, Hứa Nhã Đình vào vai Tiểu Chiêu.

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 4.

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 5.

Ban đầu, Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược nảy sinh tình cảm, tuy nhiên cả 2 luôn bị cản trở vì sư phụ của Chu Chỉ Nhược - Diệt Tuyệt Sư thái xem thường Minh Giáo. Vào thời điểm này, Trương Vô Kỵ lại là người đứng đầu Minh Giáo. Thêm đó, sự xuất hiện của nhân vật Triệu Mẫn càng làm cho Chu Chỉ Nhược tức giận, cuồng ghen hơn. Chu Chỉ Nhược năm lần bảy lượt hại Triệu Mẫn nhưng nàng may mắn thoát chết.

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 6.

Tân Ỷ thiên gây tranh cãi vì Triệu Mẫn quá lụy tình: Còn đâu quận chúa Mông Cổ kiêu ngạo năm xưa!  - Ảnh 7.

Mặc dù có võ công cao cường và là người chính trực khẳng khái song Trương Vô Kỵ không hề ham muốn quyền lực. Đến cuối phim, Triệu Mẫn - Trương Vô Kỵ thành đôi, 2 người từ bỏ mọi thứ và sống mai danh ẩn tích.

Chia sẻ
Đọc thêm